Thai2Market.com
เครื่องมือในการใช้งาน website =>> สมัครสมาชิก | Login | Logout | เปลี่ยนไอคอนส่วนตัว | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อโฆษณา      View stat by Truehits.net


  ท่อไอเสีย VCE เพิ่มแรงบิดตั้งแต่รอบเดินเบาขึ้นไปถึงรอบกลางได้ดีที่สุดโดยปลายไม่อั้น
ต้องการ :
sale
สินค้าประเภท :
vigo
รายละเอียด :
ท่อไอเสีย VCE แตกต่างจากหม้อพักไอเสียทุกชนิด

ท่อไอเสีย VCE ภายในจะมีลิ้นทำหน้าที่ปรับเปลี่ยนขนาดรูท่อได้ในขณะที่หม้อพักต่างๆ จะไม่มีลิ้นดังกล่าวและในขณะที่ท่อหม้อพักต่างๆ จะมีใยแก้วข้างในและจะมีท่อข้างในเพื่อให้ไอเสียไหลผ่านและมีรูรอบๆ ท่อไอเสียดังกล่าวแต่ท่อไอเสีย VCE ข้างในจะไม่มีรูพลุนและจะไม่มีใยแก้วเพื่อดูดซับเสียง แต่ภายในท่อไอเสีย VCE มีเฉพาะลิ้นเท่านั้น (คล้ายๆ ลิ้นปีกผีเสื้อ) ลิ้นนี้ยึดติดกับบานพับขนาดใหญ่ โดยห้อยแขวนอยู่ทีด้านบนสุดภายในท่อ ขณะเปิดกว้างสุดสามารถเปิดได้กว้างถึงเกือบ 3 นิ้ว


ท่อไอเสีย VCE มีความยาวเบ็ดเสร็จประมาณ 8 นิ้ว ทางเข้า/ออก (มีทั้งแบบเป็นเหล็กภายในเคลือบกัลวาไนซ์ป้องกันสนิม และแบบที่ทางเข้า/ออกเป็นสแตนเลส) ทางเข้าออกยาวประมาณ 1.5 นิ้ว หน้าตัดกว้าง 2.5 นิ้ว หรือ 2 นิ้ว ตรงป่องกลางเป็นสแตนเลสซึ่งภายในมีลิ้นเปิดและหรี่ได้จะมีหน้าตัดกว้าง 3 นิ้ว


การทำงานของท่อไอเสีย VCE ช่วงรอบเดินเบาของเครื่องยนต์ลิ้นดังกล่าวจะหรี่รูท่อลงมาให้เหลือขนาดเล็ก เพื่อให้ไอเสียที่ไหลเอื่อยๆ ในรอบเครื่องต่ำๆ ไหลเร็วขึ้น เมื่อไอเสียไหลเร็วขึ้น การประจุทางได้ไอดีก็จะมีประสิทธิภาพสูงขึ้น


เมื่อเรากดคันเร่งรอบเครื่องสูงขึ้น แรงดันไอเสียที่สูงขึ้นจะเอาชนะแรงดึงของลิ้นที่ถูกดึงเอาไว้ในรอบเดินเบา (ลิ้นจะถูกแรงดึงดูดจากแม่เหล็กแรงสูง Neo Dymium ซึ่งอยู่ด้านนอกท่อดึงไว้) แรงดันไอเสียทีสูงขึ้นก็จะดันให้ลิ้นเปิดอ้าขึ้นไปได้เรื่อยๆ ตามรอบเครื่องที่สูงขึ้น ไอเสียซึ่งมีขนาดพอดีกับรอบเครื่องเหล่านั้นก็จะไหลได้เร็วกว่าเดิมที่รูท่อไอเสียมีขนาดคงที่


รูท่อไอเสียที่ออกมาจากโรงงาน (คิดรวมถึงระบบท่อไอเสียทั้งหมดแต่เพื่อให้เข้าใจง่ายๆ ขอระบุเฉพาะขนาดรูท่อไอเสีย) จะออกแบบมาโดยเฉลี่ยระหว่างช่วงรอบเครื่องสูงสุดกับรอบเครื่องตั้งแต่เดินเบาขึ้นไปจากทฤษฎี ที่ว่า รูท่อขนาดใหญ่จำกัดกำลังในช่วงรอบต่ำแต่ให้กำลังได้เต็มที่ในช่วงรอบสูง และกลับกัน รูท่อขนาดเล็กจะเพิ่มกำลังในช่วงรอบต่ำแต่จำกัดกำลังในช่วงรอบสูง จากหัวข้อ High Performance
and road car exhaust theory จากลิงค์ http://www.formula1-dictionary.net/exhaust_road_perf.html


High performance
and road car exhaust theory
…….Longer pipes tend to increase power below the engine’s torque peak and shorter pipes tend to increase power above the torque peak.

…….Large diameter pipes tend to limit low-range power and increase high range power.
Small diameter pipes tend to increase low-range power and to some degree limit high-range power.

"Balance" or "equalizer" chambers between the exhaust pipes tend to flatten the torque peak(s) and widen the power band.
และให้ดูความแตกต่างระหว่างท่อที่ขนาดรูท่อเล็กกับท่อที่มีขนาดรูท่อใหญ่ว่าจะให้แรงบิด (Torque) และแรงม้า (Horse Power) แตกต่างกันอย่างไร [IMG]http://upload.ngungi.com/pictures/7dd6d887410de4a026b2a389b05ad0ff.jpg[/IMG]
ลิงค์ http://forums.pelicanparts.com/porsche-911-technical-forum/397077-value-back-pressure-exhaust.html
The value of back pressure in exhaust
Here you can see a couple of dyno runs comparing some different exhausts, you can see the effects on a V8 but a flat 6 will be similarly affected / Bill Verburgซึ่งวิศวกรที่ออกแบบท่อไอเสียของโรงงาน (รวมทั้งหม้อพักและแคทซึ่งรวมๆ กันเป็นระบบท่อไอเสีย) ซึ่งติดตั้งมากับรถยนต์แต่ละรู่น ก็จำเป็นจะต้องใช้ค่าเฉลี่ยเพื่อให้ช่วงรอบสูงดี (แต่ไม่ใช่ดีที่สุด) และช่วงรอบต่ำมารอบกลางที่ดี (แต่ก็ไม่ใช่ดีที่สุดอีกเช่นกัน) นั่นคือเป็นค่าเฉลี่ยกลางๆ

ทีนี้ ประกอบด้วยเครื่องยนต์ก็ชอบที่จะให้แรงบิดดีๆ (แรงบิด หรือ Torque คือแรงกระชากที่มีผลต่ออัตราเร่ง) ก็เฉพาะตั้งแต่รอบกลางๆ ไปทางสูงกันเป็นส่วนใหญ่

สังเกตจากรถที่เริ่มมีกำลังพุ่ง ประมาณรอบเครื่องทื่ 1600 รอบขึ้นไป หรือตั้งแต่ 1800 รอบ มากกว่า 2000 รอบก็มี มีน้อยที่เริ่มพุ่งตั้งแต่ 1300 รอบหรือต่ำกว่านี้


ดังนั้น เมื่อท่อไอเสีย VCE ซึ่งเพียงแต่ติดตั้งเพิ่มเข้าไปเฉยๆ เท่านั้น ด้วยลิ้นภายในที่หรี่ลงมาในรอบเดินเบา และเริ่มเปิดนิดๆ เมื่อเริ่มออกตัวด้วยรอบเครื่องต่ำๆ ซึ่งด้วยขนาดรูท่อที่เล็กลงไอเสียที่ไหลได้เร็วกว่าประจุไอดีได้เร็วและมากกว่าจึงได้แรงบิดเพิ่มขึ้น แรงบิดเพิ่มกำลังเพิ่มรถก็พุ่งขึ้นมากกว่า (ตั้งแต่รอบเครื่องเดินเบาขึ้นไปถึงรอบเครื่องกลางๆ ) รอบก็ขึ้นเร็วกว่าสัมพันธ์กับความเร็วที่ขึ้นเร็วกว่า (เครื่องที่มีวัดรอบจะเห็นเข็มความเร็วขึ้นเร็วใกล้เคียงกับเข็มวัดรอบมากขึ้น /จากเดิมที่จะเห็นเข็มวัดรอบล่วงหน้าไปก่อนเข็มความเร็วนานกว่ากว่าเข็มวัดรอบจะค่อยๆ ไล่ไปได้)


ผลที่ได้แบบนี้ จากแรงบิดที่เพิ่มขึ้นทำให้ขับรถในช่วงความเร็วต่ำๆ และความเร็วกลางๆ ได้คล่องตัวมากขึ้น มีเรี่ยวแรงให้ใช้งานในช่วงความเร็วเหล่านี้มากขึ้น ยังมีผลให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้ดีขึ้น เพราะการรอรอบน้อยลง (จากแรงบิดเพื่ม) เหยียบคันเร่งน้อยลงแต่รถมีแรงมากกว่าก็ไม่ต้องกดลึกก็ได้


นอกจากนั้นช่วงที่เราถอนคันเร่ง ลิ้นที่ค่อยๆ ตกลงมาตามรอบเครื่องที่ค่อยๆ ลดลง ไอเสียที่กำลังไหลผ่านขนาดรูท่อที่ค่อยๆ เล็กลงมาก็ไหลได้เร็วกว่าก็มีแรงบิดในขณะนั้นสูงกว่า รถก็จะยังคงลอยตัวไม่ลดความเร็วลงอย่างฮวบฮาบ


นั่นคือ ให้ผลดีกว่าทั้งในช่วงเหยียบคันเร่งและถอนคันเร่ง


จากการที่ลิ้นสามารถเปิดกว้างขึ้นไปเรื่อยๆ ในช่วงรอบกลางและรอบสูง ระบบท่อไอเสียของรถบางช่วงที่แรงบิดตกลงไป (เช่นในรอบสูงๆ บางช่วงและรอบเครื่องที่ค่อนข้างสูง) ลิ้นในท่อไอเสีย VCE ที่จัดการกับขนาดรูท่อได้เหมาะสมที่สุด ในเกียร์ MT จะสามารถลากรอบได้สูงกว่าเดิม (ก่อนที่กำลังจะตก) ช่วงนี้จะได้แรงบิดและแรงม้าเพิ่มด้วย (แม้จะไม่มากแต่ก็มีผล ดูจากตัวเลขที่มากกว่าเดิม 1000-2000 รอบเครื่อง) จริงๆ แล้วเกียร์ AT ก็จะมีผลแบบเดียวกัน แรงบิดเพิ่มก็เปลี่ยนเกียร์เร็วขึ้น เช่นเดิมเปลี่ยนเกียร์ที่ 2500 รอบก็ลดมาเป็น 2000 รอบ ช่วงรอบเครื่องต่ำๆ แถวๆ 1000 รอบจากเดิมที่เหยียบคันเร่งเยอะคันเร่งจมๆ ก็จะหนักแน่นขึ้น ไม่โหวงๆ กดคันเร่งลงไปรถก็จะตอบสนองทันทีจากของเดิมจะตอบสนองก็ต่อเมื่อคันเร่งต้องจมลงไปอีกและไม่สามารถตอบสนองได้ทันที


รูปท่อไม่สวยงามครับ (โชว์เอาสวยงามไม่ได้) ขัดแย้งกับคุณภาพที่มันให้ได้ในจุดซึ่งของเจ้าอื่นไม่สามารถทำได้แบบนี้หรือเทียบเท่าได้ด้วยข้อจำกัดที่เป็นระบบรูท่อคงที่ทั้งหมด


สนใจติดต่อสั่งซื้อไปให้ร้านท่อไอเสียใกล้บ้านท่านติดตั้งให้ก็ได้ครับ (มีคู่มือบอกและที่ตัวท่อจะเขียนบอกทางเข้า-ออกและด้านล่างไว้พร้อมรูปประกอบ)

โดย แบบทางเข้า/ออกเป็นเหล็ก (ภายในเคลือบกัลวาไนซ์) ป่องกลางเป็นสแตนเลส ราคา 3600 บาท
แบบทางเข้า/ออกเป็นสแตนเลส (เหมาะสำหรับท่านที่เดินท่อสแตนเลส) ราคา 4300 บาท

ถ้าให้ติดตั้งให้ด้วย เพิ่ม 300 บาทครับ ติดต่อล่วงหน้าที่พี่พร 0851423903 (เท่านั้นครับ)

ร้านที่ติดตั้งกันประจำมีที่ ลำลูกกาคลอง 2 (นัดเจอที่โลตัสคลองสองลำลูกกา เข้าไปทางเส้นลำลูกกาจากปากทางธูปเตมีย์ประมาณ 3 กม.) พุทธมณฑลสาย 4 (เข้าไปทางเส้นบรมราชชนนีฯ ประมาณ 5 กม. นัดเจอที่ปั๊ม ปตท. NGV ฝั่งเดียวกัน ถ้าเข้าทางเพชรเกษมข้ามไฟแดงที่ 2 ก็กลับรถไปปั๊มปตท. NGV ฝั่งตรงกันข้ามร้านท่อจะอยู่ใกล้ๆ กัน) บรรทัดทอง และ สามเสน ติดต่อล่วงหน้าที่พี่พร 0851423903 (เท่านั้นครับ)

 ราคา :
3600
 เบอร์โทรศัพท์ :
0851423903
 อีเมล์ :
 pcl_s@yahoo.com
วันที่ประกาศ :
21 พฤศจิกายน 2555 : 16:00
ชื่อผู้ประกาศ :
  phorn (phorn)  ไม่มี icon ส่วนตัว [ 171.6.192.74 ]  แจ้งลบ
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย
สำหรับเจ้าของกระทู้    ปิดการขาย      เปลี่ยนรูปใหม่  ปิดระบบตอบคำถาม
ความคิดเห็นที่ 1
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote

ท่อ VCE ราคา 3600 บาทครับ (ยอดยังไม่ถึงระบบครับ)
9/3/2560 20:50:57


ค่าติดตั้งปรับเป็น 500 บาท ถ้าให้ส่งไปติดตั้งเองค่าส่ง 200บาทครับ
27/3/2560 9:02:53


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [ศุกร์ที่23 พฤศจิกายน 2555,14:34] [14.207.144.43]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 2
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ทีนี้มาดูผลที่ได้จากการติดตั้งท่อไอเสีย VCE เพิ่มเข้าไปเฉยๆ กับรถที่ยังใช้ระบบท่อไอเสียของโรงงานอยู่ทั้งหมด ให้ดูจากกราฟเดิมแต่ผมได้ลบเส้นแรงบิดออกไปให้เหลือแต่เฉพาะเส้นแรงม้า และเขียนตัวเลขรอบเครื่องขึ้นใหม่ให้ตรงกับการใช้งานจริง (เพราะจะมีผลตั้งแต่รอบต่ำขึ้นไปถึงรอบกลาง/และช่วงปลายเล็กน้อย)
[IMG]http://upload.ngungi.com/pictures/35f062a083d6cfe129c7c4503674a84c.jpg[/IMG]
(เส้นดำหนาเป็นเส้นแรงม้าของท่อรูเล็ก ในที่นี้สมมุติให้เป็นท่อจากโรงงาน เส้นดำประคือเส้นแรงม้าของท่อขนาดใหญ่ จะเห็นว่าถ้าขยายท่อให้ใหญ่ขึ้นหรือทำให้โล่งขึ้น ต้นจะแย่ลงแต่กลางไปทางปลายจะดีขึ้น)


สมมุติให้ท่อของโรงงานมีขนาดเท่ากับท่อขนาดเล็กก็แล้วกัน จากความจริงที่ว่าถ้าใช้ท่อขนาดเล็กลงแรงบิด (และแรงม้า) ในช่วงรอบต่ำจะดีขึ้น แต่ท่อ VCE สามารถหรี่ขนาดรูท่อได้เล็กกว่านั้นได้อีก (ซึ่งจะได้แรงบิด/และแรงม้าในช่วงรอบเครื่องต่ำมากๆ ได้ดีขึ้นอีก) ดั้งนั้นเมื่อติดตั้งท่อ VCE เพิ่มเข้าไปก็จะได้แรงบิดและแรงม้าดีที่สุดแบบนี้ (สมมุติ VCE คือเส้นแรงม้าสีเหลือง)

[IMG]http://upload.ngungi.com/pictures/d3de4a1d8cb392b885cf444734707804.jpg[/IMG]

รูปกราฟ ได้จากแรงบิดและแรงม้าที่เพิ่มมาก่อนประมาณ 400-500 รอบ และให้ผลดีเริ่มจากรอบเดินเบาเลยทีเดียว จากนั้นพอเข้าช่วงกลางที่ลิ้นเปิดกว้างไปมากๆ แล้วก็จะได้แรงบิดแรงม้าใกล้เคียงเดิม จากนั้น ในช่วงความเร็วสูงบางช่วงจะดีขึ้นเล็กน้อย พอถึงช่วงปลายยังได้แรงม้าเพิ่มด้วยเล็กน้อยได้ความเร็วปลายเพิ่มเล็กน้อยด้วย เพราะปลายเกียร์สามารถลากได้ยาวขึ้นทีนี้ ถ้าใช้ท่อที่พยายามบีบให้มีการอั้นมากขึ้นเพื่อให้ต้นดีขึ้น

นี่คือตัวอย่างท่อแบบนั้น (ซึ่งอั้นกว่าท่อเป็นรูโล่งๆ แล้วทำให้รูนั้นบีบเป็นเกลียว) โดยภายในเขาจะให้ไอเสียดันให้หมุนวนออกไปในแนวเส้นลูกศรสีขาว (เส้นที่โค้ง) ส่วนหนึ่งก็ให้พุ่งออกไปตรงๆ ผ่านทางรูท่อเล็กๆ บริเวณกึ่งกลางท่อ (เส้นลูกศรเส้นตรงกลาง)

ท่อแบบนี้มีการอั้นที่ช่วงรอบต่ำรอบกลางและรอบสูง ไอเสียไหลดีขึ้นที่รอบต่ำ (แต่ไม่ใช่ดีที่สุดด้วยเขาทำเผื่อไว้ไม่ให้ช่วงรอบสูงแย่กว่านี้) แต่พอเข้าช่วงรอบกลางและรอบสูงการไหลของไอเสียจะลดลง (ลากเกียร์ได้ไม่เต็มที่ ความเร็วช่วงปลายลดลง)
ลองส่องดูภายในก่อนติดตั้งอย่าดูแต่เพียงความสวยงามแต่ภายนอก

[IMG]http://upload.ngungi.com/pictures/eafadd63f0ac6dc5f5bfcef0f27df8d2.jpg[/IMG]กราฟแรงบิด/และแรงม้าก็จะออกมาในลักษณะนี้ คือ มาเร็วขึ้นประมาณ 200-300 รอบเครื่องแต่เริ่มจากช่วงรอบกลางขึ้นไปจะแย่ลง ต้องใช้รอบเครื่องสูงขึ้นและความเร็วปลายจะลดลงจากเดิม
[IMG]http://upload.ngungi.com/pictures/3d7e34bcc2d7d376dccc7d95552e1652.jpg[/IMG]
รูปรูท่อแบบที่มีการอั้นให้ไอเสียหมุนวนก็จะเป็นแบบนี้ครับ

เขาจะทำเป็นช่อง (ที่ลูกศรชี้เส้นโค้ง) ให้ไอเสียไหลวนไปรอบๆ ท่อรูเล็กๆ ตรงกลาง

ท่อแบบนี้จึงมีการอั้นมากกว่าท่อที่เป็นช่องบิดเกลียวที่ทางเดินไอเสียจะตรงๆ สั้นกว่า ไม่ต้องหมุนวน แต่ก็ให้แรงบิดในช่วงต้นดีขึ้นแต่กลับกันก็ให้แรงบิดและแรงม้าในช่วงรอบปลายแย่ลง

24/11/2555 12:15:35


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [เสาร์ที่24 พฤศจิกายน 2555,12:09] [171.7.93.92]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 3
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ระบบท่อไอเสียแบบแปรผันนี้ (Variable Exhaust) ในรถยนต์ที่เน้นสมรรถนะสูงๆ ก็มีใช้กัน เช่น

จากลิงค์ http://www.wemotor.com/blog/2011/07/mercedes-benz-presents-new-m152-v8-engine-from-amg/


Mercedes-Benz Presents New M152 V8 Engine From AMG!

[IMG]http://upload.ngungi.com/pictures/cee8e6c97fcd00b2305237180f22a0ad.jpg[/IMG]
[IMG]http://upload.ngungi.com/pictures/24ce16fcaac341d6512bc55b2a627d70.jpg[/IMG]…….The M152 now comes with a variable exhaust system, where under low revs, the exhaust flaps are closed, but from 2,000rpm they start to open in increments of 15%, 30%, 50% and finally 100% at full throttle.
From 3,600rpm, the other four dormant cylinders begin to fire up, allowing the driver full access and feel of the power and the “oh-so desireable” exhaust note that’s pretty much synonymous with a V8, whilst respecting the already damaged environment of today.

M152 ตอนนี้ มาพร้อมระบบท่อไอเสียที่ปรับขนาดรูท่อได้ โดย ในรอบเครื่องต่ำๆ แฟลบที่เปิด/ปิดได้มันจะอยู่ในสภาวะปิด มันจะเริ่มจาก 2000 รอบ แฟลบหรือลิ้นจึงจะเริ่มเปิดจาก 15% เป็น 30%, 50% และเปิดเต็มที่ 100% ในรอบเครื่องที่สูงขึ้นๆ……….

นอกจากนั้นก็มี Supercars ต่างๆ

จากลิงค์นี้
http://argent.fia.com/web/fia-public.nsf/7EE7D5392A94A532C1257A850051A2C9/$F

2013 FORMULA ONE TECHNICAL REGULATIONS
ARTICLE 5 : ENGINES AND KINETIC ENERGY RECOVERY SYSTEMS
5.8 Exhaust systems :
5.9 Variable geometry systems :
5.9.1 Variable geometry inlet systems are not permitted.
5.9.2 Variable geometry exhaust systems are not permitted.
5.9.3 Variable valve timing and variable valve lift systems are not permitted
…………………………………………………………………………………..
2013 F1 Technical Regulations 24 / 78 25 September 2012
© 2012 Fédération Internationale de l’Automobile


และนี่คือตัวอย่าง

Ferrari F50

Engine
 Type: Tipo 040-derived, model SFE 4.7 VJGAEA
 Position: mid-engine, rear-wheel drive
 Configuration: longitudinal 60-valve 65° V12, derived from F1 unit

……………….
 ECU: Bosch Motronic 2.7 (controls the fuel feed, ignition timing, and variable length intake and exhaust systems)
 Fuel feed: Sequential injection
 Ignition: Bosch static electronic distributor-less ignition
 Lubrication: dry sump, tank incorporated within the final drive housing, 3 scavenger pumps
 Variable intake: butterfly valve in carbon fiber intake manifold closed at low rpm, open at high rpm
 Variable exhaust: butterfly valve in upper tailpipes closed at low rpm, open at high rpm


Supercars อื่นๆ นอกจาก Ferrari 550 Maranello ก็เช่น Ferrari 360 Modena, Aston Martin Vanquish, Honda Integra Type R, Lamborghini Diablo 6.0, Mitsubishi Lancer Evo VII, Nissan Sentra SE-R Spec V, Maxima, Cima (Infiniti Q45)…….
\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\

ข้างบนนั่นเป็นกราฟที่เราพล็อตขึ้นมาเพื่ออธิบาย


แต่ด้านล่างนี่คือของจริง ที่เปรียบเทียบระหว่าง ใช้งานท่อ VCE (เส้นสีน้ำเงิน) กับ ไม่ใช้งานท่อ VCE (เส้นสีแดง)

โดยรถที่ใช้ทดสอบเป็น Mitsubishi 1500cc LPG เกียร์ธรรมดา MT ระบบท่อไอเสีย มีเฮดเดอร์แบบ 4 : 2 : 1 ท่อไอเสียขนาดใหญ่กว่ามาตรฐาน 2.2 นิ้ว หม้อพักทุกลูกโล่งทั้งหมดไม่มีแคท (นับว่าระบบท่อไอเสียโล่งมาก)


จะเห็นว่าเมื่อใช้งานท่อไอเสีย VCE แรงบิดเริ่มมาที่รอบต่ำกว่า (มาเร็วกว่าเดิมประมาณ 400 รอบ) แรงบิดเพิ่ม (11.6 Nm) สามารถลากรอบได้สูงขึ้น ปลายไปได้ความเร็วสูงมากขึ้นและได้แรงม้าเพิ่ม (9 HP)


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อาทิตย์ที่25 พฤศจิกายน 2555,20:47] [14.207.159.196]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 4
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
//////////////////ท่อไอเสีย VCE เมื่อติดตั้งไปแล้ว ไม่มีคำว่าเสียเงินเปล่าไม่มีประโยชน์ หรือ ได้ต้นมาเล็กน้อยแต่กลางไปทางสูงอั้นๆ วิ่งไม่ดีปลายลดอย่างท่ออื่นๆ ที่พยามยามทำให้ต้นดีขึ้นแต่มีปัญหาช่วงกลางและปลายให้ต้องตามแก้ (สุดท้ายก็ได้ตรงนี้ไปเสียตรงโน้นไม่เป็นไปตามที่โฆษณาไว้) //////////////////

ท่อไอเสีย VCE ช่วยต้นได้แน่นอน (จากหลักการท่อไอเสียขนาดเล็กไอเสียไหลเร็วขึ้นจึงได้แรงบิดเพิ่ม) และให้ผลดีขึ้นตั้งแต่รอบเครื่องต่ำมากๆ (แถวๆ รอบเดินเบาขึ้นไป) ซึ่งไม่มีท่ออื่นๆ ช่วยได้มากเท่าที่รอบต่ำขนาดนี้และได้แรงบิดขนาดนี้ (เพราะเขายังต้องใช้ค่าเฉลี่ยระหว่างรอบต่ำ
กับรอบสูงอยู่)

[b]นอกจากช่วยให้รถพุ่งดีขึ้นตั้งแต่รอบต่ำๆ (ใช้รอบเครื่องต่ำกว่าเดิมในการทำความเร็วในช่วงความเร็วต่ำแต่รถพุ่งเร็วกว่า) ซึ่งทำให้ขับง่ายกว่า ยังทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นด้วย เพราะ การกดคันเร่งจะกดน้อยลงไม่ต้องกดลึกอย่างเก่า (ของเดิมต้องกดลึกกว่าเพราะต้องใช้รอบเครื่องสูงกว่า ถ้าใช้รอบต่ำๆ จะไม่มีแรง แรงไม่พอ) และไม่ต้องกดคันเร่งนานอย่างเก่า (ของเก่าที่ต้องกดนานเพราะมีการรอรอบ)[/b]


///////ข้อเสีย ท่อไอเสีย VCE จะไม่ค่อยสวยงาม ดูจากงานฝีมือประกอบดูไม่ค่อยสมราคา ดูเรียบง่ายเหมือนไม่มีอะไร (แต่ก็ดีกว่าท่อที่ดูเหมือนจะมีอะไรแต่แล้วก็ทำให้อะไรๆ จากของเดิมที่ดีอยู่แล้วเสียไป)//////////

และเมื่อก่อนส่วนที่เป็นเหล็กมีการเป็นสนิม แต่ปัจจุบันเราได้มีการเคลือบกัลวาไนซ์ภายในป้องกันการเป็นสนิมแล้ว

และเมื่อก่อนเมื่อใช้งานกับรถบางคันที่ท่อไอเสียร้อนจัดมากๆ จนแม่เหล็ก (ที่ใช้ดึงลิ้นไว้ในรอบเดินเบาไม่ให้มีเสียงดัง) ที่อยู่ด้านนอกท่อก็อาจจะเสียหาย เราปรับปรุงในเรื่องตัวแม่เหล็กนี้มานาน (ประมาณ 3 ปี) เป็นเรื่องเดียวที่เราปรับปรุงแก้ไข จากแม่เหล็กนีโอไดเมี่ยมขนาดเล็กก็ใช้ขนาดที่ใหญ่ขึ้น มีการใช้ผ้ากันความร้อน จากที่กันได้ 3-400 องศาก็เลือกชนิดที่กันได้สูงขึ้นเป็น 6-700 องศา และชนิดกันได้ถึง 900 องศา มาจนถึงแบบที่กันได้ถึง 1200 องศาอย่างในปัจจุบัน

จากแบบที่พันไว้ 2 ชั้น ก็พัฒนาขึ้นเป็น 3 ชั้น จนมาถึงปัจจุบันที่เป็นแบบ 4 ชั้น (แบบ 4 ชั้นที่ใช้อยู่ตอนนี้นับว่าป้องกันปัญหาแม่เหล็กเสียหายได้เรียบร้อยแล้วครับ/ผ่านการทดสอบกับรถที่ท่อร้อนจัดมากๆ ซึ่งเคยเป็นปัญหา)


/////////เราจึงรับประกันว่า ช่วงรอบต่ำท่อไอเสีย VCE ให้แรงบิดดีกว่ามากกว่า (แล้วคุณจะหาท่อที่ให้แรงบิดมากได้เท่าของเราได้อย่างไรในเมื่อไม่ได้ใช้ระบบแปรผัน)

รับประกันว่าพุ่งขึ้นจากรอบเครื่องต่ำๆ (ทดสอบแรงบิดที่รอบต่ำได้ง่ายๆ)

รับประกันว่ารอบเครื่องตกช้ากว่า (ของท่ออื่นตกช้าได้เราตกช้ามากกว่า) เวลาถอนคันเร่ง

รับประกันว่าลากรอบได้สูงขึ้นกว่าของเดิมกว่าจะหมดแรง (พิสูจน์ได้ง่ายอีกเหมือนกัน จำรอบเครื่องเดิมไว้ก่อนติดตั้งว่าลากได้เท่าไหร่แล้วรถตื้อไม่ขึ้นแล้วต้องเปลี่ยนเกียร์ ตัวอย่างเช่น Mitsubishi Strada 2.8 ดีเซลเกียร์ธรรมดาเดิมๆ ไม่โบ ไม่ได้ทำอะไร เกียร์ 2 (ลูกค้าบอกมา) เดิมลากได้ประมาณ 2000 กว่าๆ ก็หมดแล้ว ติดตั้งท่อ VCE เพิ่มเข้าไปเฉยๆ แค่นั้นลากได้ 3500 รอบหรือจะมากกว่านั้นด้วย/ อีกตัวอย่างหนึ่งรถผมเองเกียร์ธรรมดามาสด้าสอง อันนี้เทียบบนไดโนเลย ที่เกียร์สอง ของเดิมลากได้ประมาณ 2500 รอบหมด ใช้งานท่อไอเสีย VCE ลากได้ 4400 รอบ)

และสุดท้าย รับประกันว่าจะไม่มีเสียงรบกวนในท่อในรอบเดินเบาในรุ่นปัจจุบันนี้แล้วครับ

//////////////

รับประกันแล้วต้องทำได้ซิ ไม่ต้องลุ้นว่ารถคันไหน ยี่ห้ออะไร (ยกเว้นรถไฮบริดที่ใช้ระบบไฟฟ้าในช่วงรอบเครื่องต่ำๆ)\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\เมื่อติดตั้งท่อ VCE เพิ่มเข้าไปแล้ว ลิ้นในท่อ VCE จะปรับขนาดท่อให้เล็กใหญ่ได้ตามรอบเครื่องโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องต่อสายไฟ ไม่ต้องต่อสายสลิง (อย่างของเมืองนอก) เวลาลิ้นในท่อ VCE หรี่ลงมามากๆ ก็ยังมีช่องว่างอยู่รอบๆ ลิ้น (แตกต่างจากของนอกซึ่งปิดสนิท /แบบปิดสนิทแบบนี้ต้องใช้งานกับระบบสองท่อไอเสียซึ่งต้องรอให้ถึงรอบก่อนจึงค่อยเปิด ต่างจาก VCE ซึ่งเปิดหรี่ไว้แล้วในรอบเดินเบาและเริ่มเปิดทำงานเหนือรอบเดินเบาขึ้นไป) [มีเพียงท่อ VCE เท่านั้นที่ช่วงรอบเครื่องต่ำๆ แทนที่จะให้โล่งมากๆ (ที่เรี่ยวแรงลด) ก็ทำให้เป็นตรงกันข้าม รอบเครื่องสูงขึ้นก็ทำให้โล่งขึ้นเรื่อยๆ (ด้วยลิ้นที่เปิดกว้างขึ้นตามรอบเครื่องยนต์ที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ด้วยแรงดันไอเสียที่มีแรงดันมากขึ้นๆ)

จึงให้เรี่ยวแรงพุ่งขึ้นดีกว่าเดิมในช่วงรอบเครื่องต่ำๆ (ซึ่งถ้ามีประสบการณ์มาทุกรูปแบบก็จะพบว่าทำยากมากแรงบิดช่วงรอบเครื่องต่ำๆ จูนกล่องก็ได้ไม่เท่าไหร่ คันเร่งไฟฟ้าก็ยังไม่ได้ขับยากด้วย) และในรอบเครื่องกลางๆ (ที่ลิ้นเปิดกว้างขึ้นไปเรื่อยๆ) จนไปสัมพันธ์กับของเดิมที่ดีอยู่แล้วที่ความเร็วประมาณ 100 กม./ชม. (พอความเร็วเลย 100 กม./ชม. ขึ้นไปจะเหมือนเดิม) แต่ยังมีความแตกต่างอีก เพราะทุกๆ เกียร์จะลากได้ยาวกว่าเดิม (ทำให้ปลายเกียร์จัดขึ้น แรงขึ้น ลากรอบได้สูงกว่าเดิมกว่าจะหมดกำลัง) และเวลาถอนคันเร่งความเร็วและรอบเครื่องจะตกช้ากว่าซึ่งไม่มีใครทำได้แม้จะให้ใกล้เคียง


คันนี้ระบบไอเสียยังเป็นของโรงงานมีแคท แต่ถึงจะตัดแคทไปแล้วก็ติดตั้งได้

pajerosport 2.4 MT LPG ติดตั้งท่อไอเสีย VCE เพิ่มเข้าไปเฉยๆ หน้าหม้อพัก


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [จันทร์ที่26 พฤศจิกายน 2555,11:55] [14.207.122.244]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 5
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d


\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\Vigo 2.7 เดิมๆ ช่วงรอบเครื่องต่ำๆ จะไม่ค่อยพุ่งต่างจากตัวดีเซล 3.0 ที่พุ่งอยู่แล้ว อยากให้พุ่งดีกว่าเดิมเริ่มจากรอบเครื่องต่ำๆ เลยมีวิธีเดียวเท่านั้นครับ (ดีกว่ากล่องหลอกคันเร่งเพราะไม่ได้พุ่งจากรอบต่ำแต่หลอกโดยให้ปีกผีเสื้อเปิดเยอะในขณะเหยียบคันเร่งนิดเดียว แบบนี้ก็เปลืองมากขึ้นซิครับง่ายๆ) คือ ต้องติดตั้งท่อไอเสีย VCE เพิ่มเข้าไปเท่านั้นครับ (ไปติดตั้งท่ออื่นๆ ที่จะช่วยต้นก็ไม่ได้ดั่งใจหรอกครับ มีแต่กลางไปทางสูงจะแย่ลงและได้ต้นก็ไม่ลงมาที่รอบต่ำกว่าเดิมเท่าไหร่ด้วย)\\\\\\\\\\\\\\\\\\

ส่วนใหญ่เจ้าของรถมักจะเข้าใจผิด จะคิดแต่เพียงว่าที่ช่วงรอบครื่องเต่ำๆ ไม่ค่อยพุ่งเป็นเพราะระบบไอเสียมันคงจะเริ่มอั้นหรือโล่งไม่พอ ก็เลยไปทำให้โล่งๆ (อาจจะโดยการทะลวงแคทหรือเปลี่ยนหม้อพักให้โล่งขึ้น) จนมาพบกับปัญหาในภายหลังว่าเมื่อทำเช่นนั้นแทนที่ช่วงรอบเครื่องต่ำๆ จะดีขึ้นกลับแย่ลง หรืออีกรณีหนึ่ง เมื่อทะลวงแคทไปแล้วได้ช่วงกลางที่เคยอั้นๆ ดีขึ้นแต่ช่วงรอบเครื่องที่ต่ำกว่านั้นจะอืดมากขึ้นรอรอบมากขึ้นไม่มีแรง


ผมก็แนะนำไปว่า เพียงให้ติดตั้งท่อ VCE เพิ่มเข้าไปเท่านั้นครับ รถจะพุ่งดีขึ้นเลยตั้งแต่รอบเครื่องต่ำๆ และช่วงกลาง นอกจากนั้น ความเร็วสูงบางช่วงจะดีขึ้นด้วย และ ช่วงปลายจะไหลลื่นกว่า (ที่หมดแล้วก็จะไปได้อีกเล็กน้อย


\\\\\\\\\\\\\\\\\\\สนใจท่อไอเสีย VCE ติดต่อล่วงหน้าที่พี่พร 0851423903 ราคาท่อ VCE แบบทางเข้า/ออกเป็นเหล็ก (ภายในเคลือบกัลวาไนซ์ป้องกันสนิม) 3600 บาท ถ้าให้ติดตั้งให้ด้วยเพิ่ม 300 บาท ร้านที่ติดตั้งประจำมีที่ พุทธมณฑลสายสี่ ลำลูกกาคลองสอง


หรือ ท่านสามารถสั่งซื้อไปติดตั้งเองก็ได้ (ให้ร้านท่อไอเสียใกล้บ้านท่านติดตั้งให้) โดยส่งไปให้ทางไปรษณีย์ EMS รถตู้หรือ รถทัวร์ (แล้วแต่สะดวก) หรือ ไปส่งให้ถึงที่ถ้ามีเวลาไปส่งได้ (เฉพาะในเส้นทางกทม.ปทุมธานี สมุทรสาคร สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา)\\\\\\\\\\\\\\\\\\\

\\\\\\\\\\\\\\\การติดตั้งท่อไอเสีย VCE ติดตั้งไม่ยาก มีคู่มือพร้อมรูปประกอบ และที่ตัวท่อจะเขียนบอกรายละเอียดไว้ ไม่ว่า ทางเข้า ทางออก และด้านล่างของท่อ (เส้นลูกศรให้อยู่ด้านล่างสุด หัวลูกศรชี้ไปทางหัวรถ) กล่องตัวควบคุม(ซึ่งเป็นแม่เหล็ก) จะอยู่ด้านขวามือของท่อเท่านั้น (ก่อนนี้จะติดตั้งให้อยู่ด้านขวาของท่อบ้างด้านซ้ายบ้างแต่ปัจจุบันจะอยู่ด้านขวาทั้งหมดเพื่อตัดปัญหาการเข้าใจผิด โดยจะอยู่ทางด้านขวาค่อนมาทางด้านล่าง) ไม่เคยมีปัญหาจากการติดตั้ง เพราะทดสอบได้ง่ายมาก เพราะเมื่อถูกต้องรถจะพุ่งตลอดพุ่งเร็วต่อเนื่องขึ้นไป เพราะนั้นที่ว่าสามารถแซงรถคันอื่นได้แต่คิดว่าติดตั้งผิดนั้นก็ไม่เป็นความจริงครับ\\\\\\\\\\\\\\\\\\


Vigo 2.7 LPG ระบบท่อไอเสียเดิมๆ (ติดตั้งท่อ VCE เพิ่่มเข้าไปเฉยๆ หน้าหม้อพัก)

เมื่อเพิ่มท่อ VCE (เพิ่มเข้าไปเฉยๆ หลังพักกลางสำหรับรถเก๋งหรือหน้าหม้อพักสำหรับรถปิ๊คอัพ) ท่อที่ปรับขนาดรูท่อได้ตามรอบเครื่องอย่างแปรผันนี้จะทำให้แรงบิดเพิ่มมากขึ้นที่รอบต่ำและกลาง/รวมทั้งด้านปลายสุด/ผลที่ได้จะทำให้กดคันเร่งน้อยกว่าเดิมแต่รถพุ่งดีขึ้น (เร่งดีและประหยัดเชื้อเพลิง) เวลาคิ๊กดาวน์จะดึงแรงกว่า รอรอบน้อยลง ลดอาการอึ้งๆ ระหว่างเกียร์ การเปลี่ยนเกียร์จะรวดเร็วและสมูทขึ้น ท่อ VCE ทำงานแปรผันได้ตั้งแต่รอบเดินเบาขึ้นไป อัตราเร่งจึงดีขึ้นตั้งแต่เดินเบา เมื่อขับเร็วเร่งดีขึ้นขับช้าก็ไหลดีขึ้นเช่นกัน (ไม่ว่ารถเกียร์ออร์โต้ AT หรือเกียร์กระปุก MT/เกียร์กระปุกจะลากรอบได้ยาวกว่าเดิม) ได้ผลทั้งหมดไม่ว่ารถมีเทอร์โบหรือไม่มี ดีเซล มีกล่องพ่วง/ดัน/ยก/หรือไม่มี หรือแกสหรือเบนซิน ท่อเดิมหรือท่อแต่ง แม่เหล็กรุ่นใหม่ไม่พังตลอดอายุการใช้งาน ท่อจะไม่สวยท่ออาจจะมีรอยขีดข่วนต้องทำใจ ผลพิสูจน์อัตราเร่งดีขึ้นตั้งแต่รอบต่ำจริงและรอบสูงไม่อั้น (ถ้าท่ออั้นรอบสูงช่วง 60-100 จะแย่ลง /ถ้าทดสอบกับท่อที่อั้นอื่นๆ ที่บอกว่าแรงบิดรอบต่ำดีช่วง 0-60 ดีขึ้นจริงแต่ 60-100 จะแย่ลง)

3/10/2558 9:05:49


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อังคารที่27 พฤศจิกายน 2555,11:19] [27.130.73.148]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 6
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ระบบท่อไอเสียรถยนต์ โรงงานจะทำมาโดยใช้ค่าเฉลี่ยระหว่างช่วงรอบสูงกับช่วงรอบต่ำของเครื่องยนต์ว่า สามารถให้แรงบิดและแรงม้าได้ดี นั่นคือไม่ใช่ดีที่สุด จะทำให้ดีที่สุดก็ทำได้ เช่น ออกแบบให้ได้แรงม้าสูงสุดก็ทำได้โดยทำให้ระบบไอเสียของโรงงานให้โล่งกว่าปกติ (เล็กน้อย) การทำเช่นนี้จะทำให้ช่วงรอบเครื่องต่ำๆ แรงบิดและแรงม้าลดลงเล็กน้อย เหตุที่แรงม้าสูงสุดเพิ่มเพราะเมื่อทำให้ระบบโล่งขึ้น (เล็กน้อย) ไอเสียซึ่งมีการอั้นอยู่เล็กน้อยก็ลดการอั้นนั้นลง ไอเสียก็จะมีการไหลได้คล่องขึ้นแรงม้าก็เพิ่ม ทีนี้มาดูที่ช่วงรอบต่ำบ้าง จะเห็นว่าเมื่อระบบไอเสียถูกทำให้โล่งขึ้น Back Pressure ก็ลดลง ไอเสียในช่วงรอบเครื่องต่ำๆ ที่ไหลเอื่อยๆ อยู่แล้วเมื่อระบบโล่งขึ้นก็จะยิ่งไหลเอื่อยๆ มากขึ้น แรงบิดและแรงม้าในช่วงรอบเครื่องต่ำๆ จึงลดลง

กลับกัน ถ้าโรงงานจะทำให้ช่วงรอบต่ำดีกว่าของโรงงานขณะนี้ก็ทำได้อีกเช่นกัน (เปลี่ยนจากใช้ค่าเฉลี่ยโดยรวมให้มาใช้ค่าดีที่สุดสำหรับรอบต่ำ) โดยการทำให้ระบบไอเสียมีการอั้นมากขึ้น เมื่ออั้นมากขึ้น Back Pressure ก็เพิ่มขึ้นการไหลของไอเสียในช่วงรอบเครื่องต่ำๆ ก็ไหลได้ดีขึ้นแรงบิดแรงม้าในช่วงรอบต่ำๆ ก็จะเพิ่มขึ้น แต่ Back Pressure ที่เพิ่มขึ้นมันไม่ได้เพิ่มขึ้นเฉพาะช่วงรอบเครื่องต่ำๆ อย่างเดียวแต่มันเพิ่มขึ้นมาทุกช่วง ในช่วงรอบกลางซึ่งเดิม Back Pressure จะอยู่ในจุดที่เกือบพอดี เมื่อ Back Pressure สูงขึ้นก็จะเลยจุดที่พอดีขึ้นไป ยิ่งรอบเครื่องสูงขึ้นที่ไอเสียต้องการ Back Pressure ลดลง (แต่ตอนนี้ถูกทำให้สูงขึ้น) ไอเสียก็จะไหลออกยากขึ้นตามลำดับ จนในที่สุดในช่วงรอบเครื่องสูงๆ ที่ต้องการระบบไอเสียที่โล่งกว่าปกติโรงงานเล็กน้อยกลับถูกทำให้อั้นมากขึ้นไปอีกก็จะยิ่งแย่ แรงบิดและแรงม้าก็จะยิ่งลดลง นั่นหมายถึงตั้งแต่รอบกลางขึ้นไป (ที่ถูกทำให้ Back Pressure สูงขึ้น) การทำความเร็วการเร่งแซงจะยิ่งแย่ลง และ ความเร็วสูงสุดลดลง (เพราะแรงม้าลด)

โรงงานจึงจำเป็นต้องใช้ค่าเฉลี่ย โดยลดแรงบิดแรงม้าในช่วงรอบต่ำลงเล็กน้อยเพื่อให้แรงม้าสูงสุดดีขึ้นในขณะเดียวกันก็ลดความสามารถของแรงม้าสูงสุดลงเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ช่วงรอบต่ำด้อยจนเกินไป

โรงงานมีวิธีทำให้ช่วงรอบต่ำและรอบสูงดีกว่าปกติได้ โดยการเลือกใช้วิธีให้ไอเสียไหลได้สองช่องทาง โดยทำระบบไอเสียที่อั้นกว่าปกติเล็กน้อยให้ใช้สำหรับช่วงรอบต่ำมารอบกลาง (ทำให้ Back Pressure สูงกว่าที่ใช้อยู่ปกติในระบบไอเสียธรรมดา) จากนั้นเมื่อเลยรอบกลางขึ้นไปก็ให้ไอเสียไหลเพิ่ม (เปิดให้ไอเสียไหลออกเพิ่มเติมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทางช่องที่สอง) ทำให้ช่วงรอบกลางไปทางสูง Back Pressure ลดลงเรื่อยๆ จนเหลือน้อยที่สุดในรอบเครื่องสูงสุด

ด้วยวิธีนี้ก็จะให้ผลตอบสนองดีที่สุดได้ทุกช่วงรอบเครื่องหรือทุกช่วงความเร็วครับ ซึ่งมีใช้อยู่ในรถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูงเท่านั้น

เรื่องนี้พิสูจน์อะไร

พิสูจน์ว่า ระบบไอเสียลิ้นแปรผันในท่อสูตร VCE ทำงานได้ผลจริง (เริ่มทำงานตั้งแต่รอบเดินเบาขึ้นไปครอบคลุมถึงรอบสูงสุดของเครื่องยนต์) เพราะในระบบไอเสียรถยนต์ที่ดีที่สุดก็ใช้ระบบนี้ (เพียงแต่ของเขาแทนที่จะให้ทำงานตั้งแต่รอบต่ำเขากลับใช้วิธีช่วงรอบต่ำมารอบกลางจะทำค่าเฉลี่ยให้แคบเข้า แคบที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แล้วช่วงรอบกลางไปทางสูงจึงใช้ลิ้นควบคุม)

การทำค่าเฉลี่ยในช่วงรอบต่ำมารอบกลางให้แคบเข้า (ทำให้อั้นขึ้น) พิสูจน์ว่า Back Pressure สูงขึ้นการไหลของไอเสียในช่วงรอบต่ำมารอบกลางดีขึ้น

การใช้ลิ้นเปิดให้ไอเสียไหลได้คล่องมากขึ้นเรื่อยๆ พิสูจน์ว่า เมื่อรอบเครื่องสูงขึ้น Back Pressure ที่ลดลงตามรอบเครื่องที่สูงขึ้นนั้นดีกว่าให้ Back Pressure ลดฮวบลงทันทีที่ถึงรอบเครื่องที่กำหนด (เปิดลิ้นกว้างทันทีที่ถึงรอบเครื่องแทนที่จะค่อยๆ เปิดออก)

เห็นไหมครับว่าพิสูจน์ได้ตั้งหลายอย่าง รวมทั้ง พิสูจน์ว่า การที่เลือกใช้วิธีทำให้ระบบไอเสียอั้นมากขึ้นแล้วหาทางให้ไอเสียดันหรือหมุนออกไปในรอบที่สูงขึ้นนั้นทำได้จำกัด (Back Pressure จึงไม่ลดลงมากเท่าที่ต้องการในช่วงรอบกลางไปทางสูง อันทำให้แรงบิดและแรงม้าสูงสุดลดลง แรงบิดและแรงม้าลดในรอบสูง) ระบบแบบนี้จึงไม่มีใช้ หรือ ไม่มีใครพัฒนาในแนวทางนี้ ในรถุยนต์สมรรถนะสูงเหล่านั้นครับ


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อาทิตย์ที่2 ธันวาคม 2555,09:24] [171.7.97.34]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 7
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ขอพระองค์ ทรงพระเจริญ


ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า ท่อสูตร VCE

 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [พุธที่5 ธันวาคม 2555,17:39] [14.207.153.5]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 8
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d

ท่อสูตร VCE ไม่ได้มีปัญหาด้านสมรรถนะ กลับตรงกันข้ามเพราะมันให้อัตราเร่งดีที่สุดเท่าที่เทคโนโลยี่ท่อไอเสียปัจจุบันจะให้ได้

ทางเทคนิค มันเป็นท่อสูตรที่ดีที่สุดเท่าที่คุณจะหาได้ ถ้าจะใช้เพื่อเพิ่มแรงบิดในช่วงรอบต่ำให้ดีขึ้น เพิ่มอัตราเร่งตั้งแต่รอบต่ำจากรอบเดินเบาขึ้นไปให้มันดีขึ้น พุ่งขึ้น ดีขึ้นกว่าก่อนติดตั้ง ซึ่งเป็นการเพิ่มอัตราความเร็วอย่างต่อเนื่อง พอเข้าช่วงรอบกลางแล้วจะไม่แตกต่างจากเดิมมากนักแต่พอเข้าช่วงรอบสูงมากๆ แรงบิดกลับได้เพิ่มอีก เป็นผลให้แต่ละเกียร์ลากรอบได้สูงกว่าจัดกว่า ความเร็วปลายจึงดีขึ้นด้วย (ความเร็วตั้งแต่รอบเดินเบาถึงรอบกลางเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นผลมาจากลิ้นที่หรี่อยู่แล้วสามารถเปิดกว้างขึ้นได้ตามรอบเครื่อง)

เทคนิคแบบนี้มีใช้ในรถซุปเปอร์คาร์ที่เน้นสมรรถนะสูงกว่าปกติ ที่ใช้ระบบแบบเดียวกัน ลิ้นที่ค่อยๆ เปิดกว้างขึ้นตามรอบเครื่องเพื่อให้ระบบไอเสียโล่งมากขึ้นเรื่อยๆ แทนที่จะให้โล่งมากไปเลยทีเดียวซึ่งจะด้อยกว่า (และที่ขนาดรูท่อคงที่ตลอดเวลาก็จะด้อยลงไปอีก) จึงพิสูจน์ว่าระบบแบบนี้มีผลดีต่ออัตราเร่งที่ดีกว่า ดีกว่าระบบอั้นหรือโล่งคงที่แบบที่ใช้งานกันอยู่ทั่วไป (ซึ่งมีผลต่ออัตราเร่งเพียงช่วงแคบๆ และเพิ่มแรงบิดได้ไม่มากเท่า)

ท่อสูตร VCE อาจจะมีปัญหาด้านการสื่อสารให้ท่านเข้าใจและเกิดเชื่อมั่น และ อาจจะมีปัญหาด้านรูปลักษณ์ภายนอกของมัน (ซึ่งไม่เกี่ยวกับประสิทธิภาพที่ท่านจะได้รับ)

ซึ่งอาจจะทำให้ท่านตัดสินใจผิดพลาดได้ (เช่นไปทำอย่างอื่นที่ไม่ตรงกับความต้องการหรือวัตถุประสงค์ หรือ เลือกสินค้าอื่นๆ ที่ให้คุณภาพด้อยกว่า)

สำหรับในด้านการสื่อสารและความเชื่อมั่น

ในโลกออนไลน์ (ที่มีอิสรภาพและเสรีภาพบางทีก็เกินขอบเขต) ท่านจะไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าอะไรเท็จอะไรจริงได้อย่างถ่องแท้ (เพราะได้แต่รับข้อมูลอย่างเดียวไม่รู้ที่มาที่ไป) นอกจากว่าท่านจะมีประสบการณ์หรือมีความรู้ในเรื่องนั้นๆ จริงๆ จึงจะสามารถวิเคราะห์ได้ด้วยหลักความรู้ หรือ เหตุผล อย่าลืมเรื่องเหตุและผล (ไม่อย่างนั้นท่านก็จะสับสนไปหมดจนแยกไม่ถูกเลย)

อย่าให้ร้อยคำชมมีน้ำหนักมากกว่าหนึ่งคำติ หรือ หนึ่งคำติมีน้ำหนักมากกว่าร้อยคำชม แต่ ให้ยึดถือเฉพาะความจริงครับ (ไม่ว่าคำไม่จริงนั้นมีอยู่เป็นพันแต่มีคำจริงเพียงแค่หยิบมือหนึ่งก็ตาม นั่นก็ไม่สำคัญ นั่นคือ น้ำหนักหรือที่จะให้ความสำคัญไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนแต่จะขึ้นอยู่กับความจริงหรือความถูกต้องต่างหากครับ) ต้องให้ความจริงและความถูกต้องเป็นที่ตั้งเท่านั้นครับ
\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\

All New! D-max 3.0 (คันแรกครับ), Vigo 2.5, D-max 2.5


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [ศุกร์ที่7 ธันวาคม 2555,10:21] [14.207.138.12]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 9
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ถามตัวเองก่อนว่าต้องการแบบไหน

ถ้าต้องการเพิ่มแรงบิดช่วงต้นขึ้นมานิดหน่อย
มีท่อแต่งท่อสูตรแบบนี้เยอะครับ (ราคาตั้งแต่ไม่ถึง 1000 บาทจนไปถึง 3-4000 บาท)
แต่ก็ช่วยต้นดีขึ้นกว่าเดิมเพียงเล็กน้อยครับ

เช่นของเดิมเริ่มพุ่งที่รอบ (จุดสีขาว) ก็จะเริ่มมาที่รอบต่ำลง (จุดสีเหลือง)
ประมาณนี้ครับ


ทีนี้มาดูที่รอบสูงบ้าง สมมุติที่เกียร์ 2 เคยลากได้สุดๆ สองพันกว่ารอบรถก็ตื้อๆ แล้ว (รอบสะดุดความเร็วลดลง) ก็จะสุดๆ ได้แค่นั้น (จุดสีขาว) พอมาใส่ท่อแต่งหรือท่อสูตรเหล่านั้นที่เพิ่มแรงบิดช่วงรอบต้นได้ (แรงบิดมามากขึ้นที่รอบต่ำลง) พอมาปลายเกียร์ก็จะมาเป็นแบบนี้ (จุดสีเหลือง) เริ่มตื้อๆ สะดุดหมดแรงที่รอบเครื่องต่ำกว่าของเดิม


นั่นเป็นเพราะท่อสูตรเหล่านั้นมีการทำให้ระบบไอเสียอั้นมากขึ้นช่วงรอบต่ำก็ดีขึ้น แต่เมื่อเข้าช่วงรอบสูง รูท่อที่อั้นอยู่ไอเสียก็จะหมุนออกไม่ทัน

ต่างจากท่อสูตร VCE ช่วงรอบต่ำแรงบิดจะเริ่มมาที่รอบต่ำกว่าเดิม (4-500 รอบช่วงรอบต่ำ และมากกว่า 1000 รอบช่วงรอบสูง)

ไม่มีท่อสูตรหรือท่อแต่งใดๆ ที่จะให้แรงบิดมาที่รอบต่ำกว่ามากๆ ได้เทียบเท่าท่อสูตร VCE (จุดสีฟ้า) เมื่อเทียบกับของเดิมที่มาในรอบสูงกว่า (จุดสีขาว) เนื่องจากขณะที่อยู่ในรอบเดินเบาลิ้นจะหรี่เหลือรูท่อที่เล็กกว่ามากไอเสียจึงไหลออกได้เร็วกว่ามากแรงบิดจึงมากกว่าและมาที่รอบต่ำมากกว่า

ในขณะที่ช่วงรอบที่สูงขึ้นไป ลิ้นในท่อสูตร VCE สามารถเปิดรูท่อกว้างขึ้นไปได้เรื่อยๆ เกิดแรงบิดเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่องปลายสุดของเกียร์จะลากรอบไปได้สูงกว่าก่อนจะหมดแรง

จากของเดิมลากได้สองพันกว่ารอบก็ไม่ไปแล้วที่เกียร์สอง (จุดสีขาว) ก็จะลากรอบไปได้ยาวกว่า (จุดสีฟ้า) ได้แรงบิดแรงม้าในช่วงที่ลากได้เพิ่มนี้มากกว่า (อัตราเร่งเพิ่มและความเร็วปลายเพิ่ม /แม้จะไม่มากนักแต่ก็เพิ่ม ก็ดีกว่าเท่าเดิมหรือลดลงนะครับ) xxxxxxxxหมายเหตุ เกียร์ที่สูงขึ้นความแตกต่างจะแคบเข้า แต่ก็ลากรอบได้สูงกว่าอยู่ดี


รถทุกรุ่นทุกยี่ห้อเมื่อติดตั้งท่อสูตร VCE (แค่ติดตั้งเพิ่มเฉยๆ) ก็จะได้ผลตอบสนองแบบนี้ด้วยกันทั้งหมดไม่มีข้อยกเว้น
/////////////ก่อนมาติดตั้ง ลองทดสอบลากเกียร์สองมาก่อนนะครับว่าของเดิมลากได้สุดที่รอบเครื่องเท่าไหร่/////////////////////


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อาทิตย์ที่9 ธันวาคม 2555,17:41] [171.7.99.228]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 10
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]

อาการที่รอรอบในช่วงรอบเครื่องต่ำๆ ทำให้รถกินน้ำมัน (หรือแก๊ส) และทำให้ขับยาก และทำให้เราต้องพะวงกับการเลี้ยงรอบเครื่อง

ทำให้เราต้องกดคันเร่งลึกเพื่อให้รอบเครื่องสูงขึ้น (ต้องพยายามให้รอบเครื่องขึ้นมาอยู่ที่รอบเครื่องเริ่มมีแรงบิดมากพอ โดยส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่รอบเครื่องประมาณ 1500 รอบถึง 1800 รอบ)

ต่างจากที่ติดตั้งท่อสูตร VCE ซึ่งจะทำให้เริ่มมีแรงบิดมากพอที่รอบเครื่องต่ำกว่าเดิม ก็จะเริ่มมีแรงบิดมากพอเปลี่ยนมาที่ 1000 รอบถึง 1300 รอบ จะเห็นว่าต่างกันมาก

เปลี่ยนบุคคลิคจากที่อืดๆ ในรอบเครื่องต่ำๆ มาเป็นมีแรงบิดดีขึ้น สามารถทำความเร็วในช่วงรอบเครื่องต่ำๆ ได้ดี จากเดิมที่ต้องรอๆ อยู่ก็สามารถเร่งได้เลยถ้าอยู่ในรอบเครื่องดังกล่าว ไม่ต้องคอยเลี้ยงรอบให้ขึ้นมาสูงๆ จึงจะเร่งได้ ก็ประหยัดน้ำมันขึ้นด้วยครับนอกจากความคล่องตัวไม่ต้องหงุดหงิด ที่ต้องรอ ต้องกะจังหวะ ซึ่งไม่สนุกและน่ารำคาญนะครับ

[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[
Soluna ทางไปรษณีย์ EMS

ซื้อไปให้ร้านท่อไอเสียใกล้บ้านติดตั้งให้ก็ได้ มีคู่มือบอก มีภาพประกอบ และที่ตัวท่อเขียนบอกรายละเอียดไว้ด้วยครับ ไม่มีผิดพลาด

จาก 1500 รอบก็มาที่ื 1000 รอบ ถ้าของเดิมอยู่ที่ 1800 รอบก็จะมาเริ่มที่ 1300 รอบครับ
15/12/2555 10:44:57


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [ศุกร์ที่14 ธันวาคม 2555,09:59] [14.207.92.138]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 11
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
( www.aethailand.com) อ้างจาก: anurakpan ที่ 08 ธันวาคม 2012, 17:43:59
“ขอถามหน่อยครับ พอดีผมใช้รถ honda city idsi 1,500 cc. ติดแก๊ส LPG ต่อมาไส้กรองของcat ไหม้จนมีเสียงดัง ผมจึงผ่าเอาเฉพาะเศษไส้กรองที่เหลือออก แต่ส่งผลทำให้รอบและกำลังเครื่องในช่วงออกตัวต่ำ หากผมจะท่อไอเสียVCEลิ้นแปรผันเพิ่มเข้าไปจะช่วยได้หรือไม่ ผมจะไปทำที่อู่ไหนดี เอาแถวใกล้นครปฐมคับ ช่วยตอบทีครับ”

ผมไปติดVCE มาแล้วติดที่เกือบปลายท่อไอเสีย ผลปรากฎว่าทั้งการใช้น้ำมันเบนซินหรือแก๊ส ในรอบต่ำรถมีกำลังมากขึ้นอัตราเร่งดีขึ้นกว่าเดิมชัดเจน ในรอบกลางถึงปลายอัตราเร่งดีขึ้นกว่าเดิม
แต่ทัง้นี้ในรอบปลายสูงๆ ยังไม่ได้ลองเหยียบ เนื่องจากภรรเมียเป็นคนใช้รถ ส่วนผมเป็นคนดูแล(ซ่อมให้) สำหรับรูปการติดตั้งผมไม่ได้ถ่ายไว้ แต่พี่พรถ่ายไว้เดี๋ยวพี่พรคงอัพรูปการติดตั้งให้ดูต่อไป/ anurakpan / www.aethailand.com จากลิงค์นี้ http://www.aethailand.com/forum/index.php?topic=19538.550
////////////////////
[]ขอบคุณครับคุณ anurakpan (City idsi คันข้างบนครับ)[]

จากพี่พร ท่อสูตร VCE 0851423903

[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]


ตอนนี้ตอบกลับมาว่าขับดีกว่าเก่ามากครับ สั้นๆ จากพี่แก “ดีกว่าเดิมเยอะครับ” จากของเดิมที่อืดๆ มากๆ ในช่วงความเร็วต่ำๆ จนคิดอยากจะเปลี่ยนเครื่อง (ถ้ามันไม่ได้ผลเขาว่างั้น) อยู่ระยองพอดีเข้ามาทำธุระกรุงเทพฯ เปิดเน็ตเจอก็ตัดสินใจทันที

(นี่ถ้าลังเลอยู่ก็คงจะไม่ได้ติดตั้งหรอกครับ ท่อไอเสียท่อสูตรมันเยอะ และต่างก็บอกว่าดีทั้งนั้น ช่วยต้นได้และปลายก็ได้ทั้งๆ ที่เป็นระบบขนาดรูท่อคงที่ซึ่งผิดหลักวิศวกรรมชัดเจนคนก็ยังเชื่อ ผิดกับของผม ถูกต้องตามหลักวิศวกรรมที่สุดแล้วในปัจจุบันและดีที่สุดแล้วเท่าที่จะทำได้ในเวลานี้ (เทคโนโลยี่มันสุดได้เท่านี้แล้วไม่มีดีกว่านี้) และมีใช้ในรถสูตรหนึ่งและในรถสปอร์ตสมรรถนะสูงคนก็ยังไม่อยากจะเชื่อ ตกลงจะเชื่อความจริงหรือจะเชื่อที่อยากจะเชื่อกันแน่ผมก็เลยงงๆ / พี่พร)

ผมไปส่งให้แถวลำสาลี มืดแล้ว

Volvo 940 2300cc จะติดตั้งท่อสูตร VCE หน้าหม้อพักใบหลังสุดตามภาพครับ

http://www.facebook.com/pages/ท่อสูตร-VCE/444515408918414
17/12/2555 11:55:28


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อาทิตย์ที่16 ธันวาคม 2555,12:15] [27.130.60.118]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 12
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
Nissan Cefiro VQ20 2000cc (A32) ระบบท่อไอเสียเดิม


[i]Cefiro ช่วงรอบเครื่องต่ำ ๆจะค่อนข้างอืด ก่อนติดตั้ง ช่วงรอบเครื่องต่ำๆ จะค่อนข้างรอรอบ

เวลาออกตัวหรือ ถ้ามีการลดความเร็ว และรอบเครื่องลดลงมาที่รอบเครื่องต่ำๆ แล้วเร่งเครื่องไปจากรอบดังกล่าวจะมีการรอรอบค่อนข้างมาก[/i]

ติดตั้งช่วงก่อนผ่านล้อหลังขวาครับสำหรับรถรุ่นนี้ (ใช้แผ่นเหล็กบังๆ ถังน้ำมันไว้ระหว่างเชื่อม)ติดตั้งท่อ VCE ไปแล้ว จะสามารถเร่งขึ้นไปจากจุดหยุดนิ่งได้ดีกว่า ปรู๊ดปร๊าดขึ้น เร่งเครื่องไปจากรอบเครื่องต่ำๆ จะมีเรี่ยวแรงมากขึ้น การรอรอบจะน้อยกว่าเดิมชัดเจนครับ [i]เจ้าของรถรายงานมา[/i] /พี่พร

[i] มีเพียงท่อ VCE เท่านั้นที่ช่วงรอบเครื่องต่ำๆ แทนที่จะให้โล่งมากๆ (ที่เรี่ยวแรงลด) ก็ทำให้เป็นตรงกันข้าม รอบเครื่องสูงขึ้นก็ทำให้โล่งขึ้นเรื่อยๆ (ไม่ใช่ให้จินตนาการเอาเองว่ามันต้องโล่งขึ้นได้ แต่ด้วยลิ้นที่เปิดกว้างขึ้นได้ตามรอบเครื่องยนต์ที่สูงขึ้นด้วยแรงดันไอเสีย) [/i]

[b]จึงให้เรี่ยวแรงพุ่งขึ้นดีกว่าเดิมในช่วงรอบเครื่องต่ำๆ และในรอบเครื่องกลางๆ (ที่ลิ้นเปิดกว้างขึ้นไปเรื่อยๆ) จนไปสัมพันธ์กับของเดิมที่ดีอยู่แล้วที่ความเร็วประมาณ 100 กม./ชม. ซึ่งไม่มีใครทำได้ [/b]

[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[[]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซนี้ครับ
http://www.facebook.com/pages/%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3-VCE/444515408918414


http://www.facebook.com/pages/ท่อสูตร-VCE/444515408918414
17/12/2555 12:02:16


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [จันทร์ที่17 ธันวาคม 2555,11:53] [14.207.121.42]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 13
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ปัจจุบัน ระบบใช้ลิ้นปรับขนาดรูท่อแบบแปรผันมีใช้ในรถยนต์ที่เน้นสมรรถนะความเร็วค่างๆ เช่น รถสูตรหนึ่ง (Formula 1) รถสปอร์ตต่างๆ และรถยนต์ที่เน้นความเร็ว

ในรถยนต์ BMW ในรถ Benz ก็มีใช้ ดังตัวอย่างรุ่นด้านล่าง ซึ่งทำงานตั้งแต่รอบเครื่อง 2000 รอบขึ้นไป (รอบที่ต่ำกว่านั้นให้ผ่านช่องทางไอเสียที่อั้นมากกว่าปกติซึ่งให้ผลดีตั้งแต่รอบต่ำถึงเลยสองพันรอบไปไม่มาก)

พี่พร ท่อสูตร VCE 0851423903

เราเปิดโอกาสให้ท่านมีโอกาสได้ใช้ท่อไอเสียที่ใช้เทคนิคใหม่ล่าสุดของโลก และ น่าจะดีที่สุดในโลกเท่าที่จะหาได้ในปัจจุบัน แต่ท่านจะเปิดรับหรือไม่รับก็เป็นทางเลือกของท่าน เพราะว่าท่านไม่จำเป้นต้องใช้สิ่งที่ดีที่สุดก็ได้ อาจจะด้วยเหตุผลเรื่องความสวยงามความมีชื่อเสียงหรืออื่นๆ

กำเนิดของท่อสูตร VCE ไม่ได้เกิดจากอยากจะทำท่อไอเสีย ไม่ได้เกิดจากการลอกเลียนแบบของผู้อื่น แต่ เกิดจากความคิดที่ไม่ให้ท่อโล่งเกินไปที่รอบเครื่องต่ำๆ และไม่ให้ท่ออั้นในรอบเครื่องสูงๆ จึงเป็นที่มาของรูท่อที่ปรับขนาดได้ ในตลาดไม่มีขายเลยประดิษฐ์ขึ้นมาใช้งาน

แต่ผลที่ได้ดีกว่าที่คาดคิด (รอบต่ำได้แรงบิดดีกว่าท่อเดิมโรงงาน และช่วงรอบกลางได้แรงบิดเพิ่ม / จากที่ของโรงงานงานดีอยู่แล้ว และไม่น่าเชื่อว่าได้ช่วงรอบสูงสุดดีขึ้นด้วย / ลากรอบได้ยาวกว่าเดิม ได้แรงม้าเพิ่ม ความเร็วปลายเพิ่ม)

เมื่อเห็นว่าให้ผลดีทั้งรถที่เดิมอืดๆ ที่รอบต่ำและกลาง และทั้งรถที่พุ่งอยู่แล้วตั้งแต่รอบต่ำๆ ทั้งรถที่ยังใช้ระบบไอเสียโรงงานอยู่และที่ทำโล่งไปแล้ว ก็เลยไปยื่นขอจดสิทธิบัตร (เพราะลองค้นคว้าดูก็ไม่เห็นว่ามีใครใช้ตัวควบคุมอย่างที่ท่อสูตร VCE ใช้อยู่ มีแต่ใช้ลวดสลิง ใช้มอร์เตอร์ ซึ่งซับซ้อนและยุ่งยาก) ของเราง่ายๆ และได้ผลพอกัน แต่ ของเราให้มันทำงานตั้งแต่รอบเดินเบา (จึงไม่แปลกที่เมื่อติดตั้งไปแล้วด้วยรอบเดินเบาที่เดิมปล่อยคลัชรถไม่ไหลก็เป็นไหลออกตัวไปได้ง่ายๆ) ในขณะที่ของนอกที่ติดตั้งมากับรถสปอร์ตที่ใช้อยู่จะเริ่มทำงานตั้งแต่เหนือรอบเดินเบาขึ้นไปเล็กน้อย

2/1/2556 9:19:09


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อังคารที่18 ธันวาคม 2555,10:17] [14.207.129.232]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 14
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0dติดตั้งท่อสูตร VCE (เพิ่มเข้าไปเฉยๆ กับระบบไอเสียเดิมๆ ) Gear 2 ลากรอบเครื่องได้ 4400-4700 รอบ


(รถปิ๊คอัพ Diesel Turbo เกียร์ 2 จากเดิมลากได้ประมาณ 2500-2600 รอบ ก็จะลากได้ 3000 กว่าๆ ถึง 3500 รอบ หรือถึง 4000 รอบ /แล้วแต่รุ่น/ อันนี้ไม่ได้ดูจากไดโนแต่ดูจากเข็มวัดรอบขณะทดสอบบนถนน)

ผลการทดสอบ จะเห็นว่า เมื่อติดตั้งท่อสูตร VCE (เพียงติดตั้งเพิ่มเข้าไปเฉยๆ เท่านั้น) สามารถลากรอบได้สูงขึ้น
แต่ละเกียร์จะลากรอบได้สูงขึ้น (เกียร์ 1, 2,3 ความแตกต่างของการลากรอบจะมากกว่าเกียร์ 4,5 ตามลำดับ)
เมื่อลากรอบได้สูงขึ้นปลายจึงไม่อั้นแต่ดีกว่าเดิม

ได้แรงบิดสูงขึ้น ได้แรงม้าสูงขึ้น ได้ความเร็วปลายเพิ่มขึ้น ( ได้แรงบิดช่วงลากเกียร์เพิ่มขึ้น 10.3 Nm และแรงม้าสูงสุดเพิ่มขึ้นช่วงลากเกียร์ 40.1 HP) ได้เพิ่มทุกคันไม่ว่าเบนซิน แก๊ส หรือ ดีเซลเทอร์โบ (กรณีวัดที่เกียร์ 4 / รอบเครื่องที่ลากได้จะแตกต่างกันน้อยกว่าเกียร์ต่ำๆ /ก็จะได้แรงม้าเพิ่มประมาณ 3 HP หรือถ้าใช้กับระบบไอเสียโล่งมากๆ จะได้ถึง 9HP)

ที่สำคัญ การเร่งแซงและการทำความเร็วในแต่ละช่วงความเร็วจะดีขึ้น (เพราะได้แรงบิดและแรงม้าในช่วงลากรอบได้สูงกว่า)

สำหรับเกียร์ AT จากแรงบิดและแรงม้าเพิ่มก็จะทำความเร็วได้ดีขึ้นทุกช่วง และทำความเร็วช่วงปลายได้เพิ่มเช่นกัน ซึ่งในขณะที่ช่วงรอบเครื่องต่ำๆ ลิ้นในท่อ VCE ที่หรี่ลงมาเหลือขนาดรูท่อเล็กๆ ก็จะเพิ่มแรงบิดช่วงรอบเครื่องต่ำๆ ได้ดีกว่า (เพิ่มขึ้นทั้งเกียร์ AT และ MT)

AT ที่ปกติปล่อยเบรครถก็เริ่มไหลก็จะไหลแรงขึ้นและจะไหลไปต่อเนื่องไม่วูบ (รถบางรุ่นที่เดิมแค่ปล่อยเบรคไม่เหยียบคันเร่งรถไม่ไหลก็จะไหลออกไปได้) เกียร์ MT จากเดิมรถบางรุ่นแค่ปล่อยคลัชถ้าไม่เหยียบคันเร่งช่วยรถไม่ไหลก็จะกลายเป็น แค่ปล่อยคลัชไม่ถึงครึ่งยังไม่ได้เหยียบคันเร่งรถก็ไหลออกไปแล้ว

(ท่อสูตร VCE เทคนิคลิ้นแปรผัน/เทคโนโลยี่ที่มีใช้ในรถสปอ์ตขั้นนำฝีเท้าจัดๆ/ มีลิ้นปรับขนาดรูท่อไอเสียโดยอัตโนมัติ)
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.facebook.com/pages/ท่อสูตร-VCE/444515408918414

นั่นคือ ชัดเจน ท่อสูตร VCE แรงบิดเพิ่มตั้งแต่รอบเครื่องต่ำมากๆ และทำความเร็วช่วงกลาง และลากช่วงปลายได้ดีกว่าแน่ๆ ไม่ต้องลุ้นหรือไปถามใครๆ (ซึ่งส่วนหนึ่งก็จะให้ข้อมูลที่ผิดพลาด) / พี่พร ท่อสูตร VCE 0851423903

ผลการทดสอบ Mazda 2 MT

GEAR 2

Gear 2 ระบบไอเสียเดิมๆ ลากรอบเครื่องได้แค่ 2500 รอบ


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อังคารที่15 มกราคม 2556,19:49] [27.130.65.247]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 15
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ติดตั้งท่อสูตร VCE (เพิ่มเข้าไปเฉยๆ กับระบบไอเสียเดิมๆ ) Gear 2 ลากรอบเครื่องได้ 4400-4700 รอบ


(รถปิ๊คอัพ Diesel Turbo เกียร์ 2 จากเดิมลากได้ประมาณ 2500-2600 รอบ ก็จะลากได้ 3000 กว่าๆ ถึง 3500 รอบ หรือถึง 4000 รอบ /แล้วแต่รุ่น/ อันนี้ไม่ได้ดูจากไดโนแต่ดูจากเข็มวัดรอบขณะทดสอบบนถนน)


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [พุธที่16 มกราคม 2556,09:53] [14.207.145.54]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 16
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ถ้าเป็นรุ่น U (สามารถติดตั้งเพิ่มจากรุ่นปกติเป็นรุ่น U ได้) อย่าง Mazda 2 MT ใช้งานจริงบนถนนจะลากรอบที่เกียร์ 2 ได้มากกว่า 5500 รอบ (เปลี่ยนเกียร์ที่ 5500 รอบ) ความเร็ว 80 กม/ชม จากมาสด้าสองเกียร์ธรรมดาเดิมๆ ที่จะลากรอบที่เกียร์สองได้เพียง 2500 รอบที่ความเร็ว 40 กม/ชม เท่านั้น

หมายถึงอัพเพิ่มจากรุ่นปกติเป็นรุ่น U หรือจะติดตั้งเป็นรุ่น U ไปตั้งแต่ทีแรกเลยก็ได้ (ติดตั้งเป็นรุ่น U ตั้งแต่ทีแรก ราคา 6500 บาทครับ)
18/3/2556 9:08:59


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [ศุกร์ที่8 มีนาคม 2556,08:49] [171.6.199.141]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 17
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d

ทางลาดชันแบบนี้ เมื่อติดตั้งท่อ VCE Ua (VCE Ultra) อัพเพิ่มหรือติดตั้งแบบนี้ตั้งแต่แรก ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ Mazda 2 MT เกียร์ 1 สามารถไต่พุ่งขึ้นไปด้วยรอบเครื่องเดินเบาได้อย่างสบายๆ

จาก Mazda 2 MT ด้วยรอบเดินเบา (รอบเดินเบาปกติ ไม่ใช่รอบเดินเบาตอนติดเครื่องใหม่ๆ ที่รอบเครื่องขึ้นสูงยังไม่ลง แต่หมายถึงรอบเดินเบาปกติที่จะไม่ลดต่ำไปกว่านั้นแล้ว) เกียร์ 1 ที่ถ้าไม่เหยียบคันเร่งเพื่อเร่งรอบเครื่องให้สูงขึ้น (เพื่อเรียกแรงบิด) ทางราบ เมื่อปล่อยคลัชเฉยๆ เครื่องยนต์จะดับ (เนื่องจากแรงบิดไม่พอไม่สามารถรับภาระในการขับเคลื่อนให้รถขยับเดินไปข้างหน้าได้) นั่นคือบนทางราบแท้ๆ ไม่ต้องลาดชันหรอกครับ


แต่เมื่อติดตั้งท่อ VCE Ua (VCE Ultra) ทางชันๆ แบบนี้ แค่คอนโทรลคลัชเท่านั้นเท้าขวาไปรอที่เบรคได้เลยไม่ต้องไปยุ่งกับแป้นคันเร่ง (ปล่อยคลัชนิดๆ รถไหลเดินหน้าขึ้นเนิน ปล่อยคลัชมากขึ้นรถจะพุ่งไต่เนินขึ้นไป กดคลัชลงไป/เพื่อตัดการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องกับเกียร์/ การพุ่งจะชะลอลง ง่ายๆ แบบนี้ ดีกว่ากดคันเร่งเรียกรอบแรงบิดก็ยังไม่ค่อยจะมา มาก็ยังช้ารถจะไหลถอยหลัง)

////////////////////////////////////////
ขอหยุดพักก่อนสงกรานต์ตั้งแต่วันที่ 4 เมษาครับ


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อังคารที่26 มีนาคม 2556,10:12] [14.207.94.223]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 18
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d

ส่งไปกับบริษัทขนส่ง Por Lor จะส่งให้ถึงบ้านเหมือนไปรษณีย์


แต่อยู่ในช่วงวันหยุดเสาร์/อาทิตย์ จะช้าไปวันหนึ่ง อยากได้เร็วก็ไปรับที่ Office (กรณีที่มีออฟฟิศอยู่ในจังหวัด) เช่น ที่ศูนย์การค้า คลังพลาซ่า (ใหม่) โคราช

คันนี้ Fortuner 3.0 MT ได้เปลี่ยนเป็นล้อใหญ่ (เขาบอกมาและถ้าจำไม่ผิดมีการกระทุ้งแคทด้วย) สังเกตว่าเวลาออกตัวด้วยเกียร์ 1 ช้าๆ จังหวะขณะที่เปลี่ยนเป็นเกียร์ 2 รอบเครื่อง (และความเร็ว) จะตกวูบมาก

อย่างนี้ท่อ VCE ช่วยได้แน่นอน (แต่ถ้าจะให้ดีกว่านั้น แนะนำท่อ VCE รุ่น Ultra จะสุดยอดครับ)
 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อังคารที่23 เมษายน 2556,11:38] [14.207.200.188]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 19
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
Isuzu Cameo วางเครื่องเบนซิน  (Nissan SR20)
[img]http://upicy.com/image-7CCD_519253D2.jpg[/img]
ติดตั้งท่อ VCE หน้าหม้อพักครับ
[img]http://upicy.com/image-2385_519253D2.jpg[/img]

 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [พฤหัสบดีที่16 พฤษภาคม 2556,20:34] [171.7.164.50]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 20
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ท่อ VCE พัฒนาเพียงเรื่องเดียว คือทำยังไงให้รอบเดินเบาเงียบสนิท ใช้เวลาพัฒนาเพื่อการนี้นานถึงกว่า 3 ปี ในช่วงปีหลังช่วงท้ายๆ ปัญหานี้เกือบจะจัดการสำเร็จแล้ว (ที่ว่าเกือบเพราะยังมีบางคันที่ยังทำไม่ได้้) แต่เราก็ไม่ได้นิ่งเฉย จนล่าสุดประมาณเดือนสองเดือนที่ผ่านมาเราได้เปลี่ยนไปใช้แม่เหล็กตัวใหม่ที่มีประสิทธิภาพทนทานกว่ารุ่นเดิมสองเท่าตัว ปัญหานี้จึงหมดไป (จากการสอบถามกลับไป)


สำหรับเรื่องความแรงในรอบต่ำ ท่อ VCE แรงตั้งแต่เดินเบา (พิสูจน์ปล่อยไหลเกียร์หนึ่งได้เปรียบเทียบระหว่างก่อนและหลังติดตั้งได้ ท่ออื่นต้องเร่งรอบขึ้นมาก่อนจึงจะเห็นผล) ท่อ VCE Ultra แรงกว่าในช่วงรอบต่ำอีกเท่าตัว และท่อ VCE ปลายก็ไม่อั้นแถมลากได้แรงและจัดกว่าด้วย(พิสูจน์ลากเกียร์เปรียบเทียบก่อนและหลังติดตั้งก็ได้ ท่ออื่นๆ มีแต่ปลายจะหด ลากไม่ได้เพิ่ม)

เรื่องความสวยงาม เรายังทำไม่ได้ถ้่าทำใจไม่ได้เรื่องรูปลักษณ์จะรอไปก่อนก็ได้ไม่ว่ากัน (แต่เราเองก็ไม่ทราบว่าจะนานสักแค่ไหน) 
 

จากคุณ :  phorn  (Phorn) Phorn [อังคารที่4 มิถุนายน 2556,14:42] [14.207.167.101]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 21
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ถ้าเอามาติดตั้งแทนหม้อพักได้มั้ยครับ ของผมสปอร์ตไรเดอร์ 5L ใส่โบ KZ ตอนนี้หม้อพักใช้มิตซู และระบบท่อใช้ของเดิม ถ้าได้ผมสนใจ และต้องขยายเป็น 2.5 นิ้วด้วยมั้ย

ควรมีหม้อพักไว้ ไม่มีหม้อพักเลยปลายสุดๆ จะเดินไม่ดีครับ จะขยายท่อหรือไม่ก็ได้ ถ้าขยาย กลางกับปลายจะดีขึ้น ไม่ขยาย ต้นจะดีกว่า

ติดเพิ่มไปเฉยๆ ครับ ช่วงต่ำกว่า2000รอบจะแรงขึ้น (ต่ำกว่า 1500 รอบลงมาที่เดินเบาจะแรงกว่า 1500 ไป 2000 รอบ/หมายถึงแรงกว่าเดิม) นี่พูดถึงรุ่นธรรมดา ถ้ารุ่น Ultra. เดินเบาขึ้นไปแทบกระโดดครับ (สามารถติดตั้งรุ่นธรรมดาแล้วเพิ่มเป็นรุ่น Ultra ภายหลังได้)

สนใจติดต่อพี่พรล่วงหน้าที่ 0851423903 ครับ ขอบคุณครับ

12/6/2556 19:41:04


 
 

จากคุณ :  ธัช โปรเจ็คป๋องแป๋ง  (tanatach) tanatach [พุธที่12 มิถุนายน 2556,16:33] [124.120.199.148]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 22
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ใส่กับรถนิสสันมาร์ชได้มั้ยครับ ตอนนี้ติดตั้งท่อใบพัดมาครับ ถ้าจะติดตั้งต้องถอดเอาท่อใบพัดออกก่อนมั้ยครับ ขอราคาด้วยครับ

ได้ทั้งสองอย่างครับ

ท่อ...มีอยู่เพิ่มท่อ VCE เข้าไป จากเดินเบามา 70-80 แรงขึ้น เลยนั้นขึ้นไปดีขึ้นแต่ไม่เท่าของเดิมโรงงาน (เพราะถูกทำให้ดรอปไปจากท่อเดิมโรงงานตรงช่วง 80-90 ขึ้นไปแล้วจากท่อ...ซึ่งจะไม่สามารถคลายการอั้นได้จากรอบกลางขึ้นไป)

ตัดท่อ...ออกเพิ่มท่อ VCE เข้าไป เดินเบามา 20-30 แรงกว่ามีท่อ ...ที่คุณติดตั้งอยู่อย่างขณะนี้ 40-50 อาจจะคล้ายตอนนี้ แต่ 60-70 ขึ้นไปจะพุ่งกว่าตอนนี้ ถึง 100 ขึ้นไปจะคล้ายของเดิมโรงงาน ยาวไปจนราวๆ 120-140 จะพุ่งขึ้นไปอีก (ดีกว่าเดิมโรงงานอีกตรงช่วงนี้) จากนั้นจะเหมือนเดิมโรงงานแล้วจะไปเดินช่วงปลายสุดอีกเล็กน้อยครับ

ราคา 3600 บาทครับ ค่าติดตั้ง 300 บาท

15/6/2556 9:57:49


 
 

จากคุณ :  ปุ้ย  (park123) park123 [ศุกร์ที่14 มิถุนายน 2556,14:52] [203.185.129.252]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 23
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
และ มีบางคอมเมนต์อาจจะทำให้คนเข้าใจไขว้เขวได้ อันนี้พี่พรต้องเข้ามา คือ เห็นความผิดเพี้ยนอยู่ตรงหน้าถ้ายื่นมือเข้ามาแก้ไขได้ก็จำเป็นที่จะต้องทำ

ไม่อย่างนั้น คนอื่นๆ อาจจะคิดว่า ท่อ VCE ก็คงเหมือนของหลอกลวง เหมือนปลั๊กประหยัดน้ำมันที่ภายในมีเพียงชิ้นส่วนอุปกรณ์ที่มันทำงานไม่ได้ผลในทางวิทยาศาสตร์และทางปฏิบัติ

///////////////////////////

เมื่อปลายปี 09 พอผมคิดท่อ VCE ขึ้นมา (โดยบังเอิญและจากความรู้และประสบการณ์นำมาปะติดปะต่อกัน) หลังจากนั้น ในเว็ปหนึ่งจะมีท่านหนึ่งเข้ามาโพสต์ในกระทู้ให้คนเข้าใจผิดว่ามันเป็นสิ่งหลอกลวง

มีลูกค้าบางท่านเข้ามาโพสต์เหมือนกันว่าใส่แล้วมันดีขึ้น จากที่รอเยอะในรอบต่ำก็รอน้อยลง จากที่ปล่อยไหลเวลาออกตัว (ไม่ได้กดคันเร่ง) มันก็ไหลออกได้ดีขึ้นไหลพุ่งขึ้น (ว่ากันตั้งแต่รอบเดินเบาเลยทีเดียวพิสูจน์ง่ายมาก)

เคยแม้กระทั่งสมัยที่ผมยังไม่ได้นำท่อ VCE ไปวัดแรงม้า ผมให้ลองก่อนเลยครับมีท่อลอง

จำได้ถึงทุกวันนี้ว่า มีท่านหนึ่งขับ Fortuner 2.7 มา ผมก็นั่งไปด้วยกับเขา เขาเป็นคนขับ ระบบท่อเดิมโรงงานทุกอย่างผมก็จำไว้ช่วงออกตัวรอบต่ำๆ ช่วงแรกๆ รถมันจะหนักๆ จากนั้นเริ่มพุ่ง เที่ยวต่อไปสวมท่อ VCE ไว้ที่ปลายท่อเลยมีน็อตขันยึดให้แน่นแล้วรัดด้วยลวดเหล็กอีกที ออกตัวจากรถหนักๆ ก็เบาๆ ขึ้นมาและเริ่มพุ่งก่อน (ผมฟังเสียงเครื่อง) จากนั้นเมื่อพุ่งแล้วจะพุ่งมาก (เพราะจากที่ไปวัดแรงม้าท่อ VCE มา/หลังจากใช้วิธีให้ลูกค้าลองก่อนอยู่นาน/ ช่วง 120 ไป 140 มันจะจัดขึ้นด้วย แต่ช่วง 80-90 ไป 110 มันจะเหมือนเดิม) คนขับบอกเหมือนเดิม เอ้าไม่เป็นไร ผมให้ลองอีก แถวนั้นรถยังน้อยอยู่ถนนเพิ่งสร้างเสร็จ มีเนินเล็กๆ อยู่ ผมให้เขาคลานขึ้นไปด้วยรอบเดินเบาเลยจนมันทำท่าจะผ่านไม่ไหว

จากนั้น ใส่ท่อ VCE เข้าไป มันก็วิ่งผ่านได้แบบสบายๆ ไปนิ่มๆ ไปฉิวๆ เรื่อยๆ เจอแบบนี้ท่านนี้ก็ไม่ได้ใช้บริการท่อ VCE หรอกครับ (อาจจะมาใช้บริการภายหลังหรือไม่ผมก็ไม่ทราบได้) คือ ซื้อหรือไม่ซื้อไม่ได้ว่ากันครับ แต่ พูดไม่ตรงกับผลที่ได้นี่มันยังไงกัน ซึ่งเมื่อเจอแบบนี้ผมก็ต้องคิดว่าแค่มาลองเฉยๆ แต่เห็นไหมครับว่า เสียความรู้สึกทั้งสองฝ่าย (ผมเสียความรู้สึกจากการทดสอบเที่ยวที่วิ่งยาว ส่วนคนขับเสียความรู้สึกในเที่ยวที่สองวิ่งเดินเบาผ่านเนินเล็กๆ)

////////////////

มีอยู่คราวหนึ่ง เก๋งขับเครื่อง 2200 มา มาถึงก็ติดตั้งเลย ติดตั้งเสร็จขอลองวิ่งดู ออกตัวไปก็ซิ่งเลย ขับไปก็ขอโทษนะครับบ่นไป “เหมือนเดิมครับพี่ ของผมก็ประมาณนี้ รอบต่ำรอบสูงเหมือนเดิม อ้อ (พูดเบาๆ) เออ รอบเครื่องตกช้าลงนะ” /รอบตกช้าเวลาถอนคันเร่ง รอบเครื่องตกช้าหมายถึงอะไร หมายถึงรถมันไหลขึ้น ไหลยาวขึ้น เวลาไปต่อไม่ต้องไล่รอบและไปต่อแรงขึ้น/ท่านนี้ก็ไปลงในเว็ปด้วยครับ

ผมไปเจอ/ตอนนั้นผมเจอผมก็ตอบเลยเอาผลไดโนดีขึ้นกว่าเดิม 400 รอบลงไปด้วย กระทู้นี้หาไม่เจอแล้วครับ

///////////////////

มีอีกกระทู้หนึ่ง ว่าเหมือนหลอกลวง ผมเอาผลไดโนลงอีก ว่าจะเอาผลไดโนการลากรอบเครื่องลงด้วย ของเดิมก่อนติดตั้งท่อ VCE ลากได้ 2600 รอบหมด ติดตั้งท่อ VCE ลากได้ 4700 รอบ (เกียร์ 2) ช่วงที่ลากเกียร์ได้ยาวขึ้น ช่วง 2600-4700 รอบได้แรงม้าเพิ่มในช่วงนั้น 40 แรงม้า (คนละอย่างกับแรงม้าสะสม/แรงม้าสุทธิที่จะได้เพิ่มประมาณ 3 แรงม้ากว่าๆ -9 แรงม้า) ปรากฏลงไม่ได้แล้วมีการบล็อกไว้ กรรมละคราวนี้ทำไงได้

(กราฟไดโนท่อ VCE หาดูตามกระทู้ของท่อ VCE ครับ โดยเสริจ์คำว่าท่อ VCE หรือ ดูในหน้าเพจเฟสบุ๊คท่อสูตร VCE ตามลิงค์นี้ครับ)

https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3-VCE/444515408918414

////////////////////////

สำหรับกระทู้นี้

ผมก็ไม่ว่าท่านลูกค้าหรอกครับ มีความคิดต่างได้ การตำหนิหรือ (ขอโทษนะครับ) จะประเมินราคา ก็ไม่ว่าอะไร (มันไม่สวยงามจริง งานไม่เรียบร้อย ก็จริงอีก พูดขาวให้เป็นดำได้อย่างไรก็มันจริงเช่นนั้น)

สำหรับประเด็นเรื่องการทำความเร็ว /ที่จริงผมไม่อยากให้เกทับกันไปมามันจะยาว ไม่อยากให้เห็นว่าเป็นการทะเลาะกันไม่เกิดประโยชน์/ ลูกค้ารายนี้พกกล่อง Performance Box มาด้วย 1400cc AT มาถึงก็ยื่นข้อเสนอเลย ถ้าเร็วขึ้นจริงผมซื้อ เอ้าได้

รอบที่หนึ่ง ค่าใกล้เคียงเดิม ขอลองอีกรอบ ปรากฏว่า 0 ถึง 60 ไวขึ้น 1 วินาทีกว่าๆ 80-100 ไวขึ้น 1 วินาทีกว่าๆ เขาก็ตกลงซื้อท่อ VCE ไปครับ (ผมก็ขอผลการตรวจวัดไว้ด้วย ก็ขอขอบคุณมา ณ. ที่นี้ด้วยครับคุณลูกค้าท่านนั้น)

//////////////////////

สำหรับประเด็นเรื่องติดตั้งท่อ VCE แล้วบูสต์ช่วงสวิง เพิ่มขึ้นจาก 12 เป็น 16 ปอนด์ และคำว่า “แต่คิดว่าพุ่งหนักกว่าเดิมเพราะบูส16lb หรือป่าว” ผมขอบคุณครับ

และขอขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ที่เมสเซสมาครับ (จากท่านผู้เป็นเจ้าของ Fortuner 3000cc AT “แต่คิดว่าพุ่งหนักกว่าเดิมเพราะบูส16lb หรือป่าว”)

การประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้นขอบคุณที่มีความจริงตรงนี้ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่นครับ

(บูทต์ยังไม่มาก็ยังไม่พุ่ง บูทต์มาก็พุ่งขึ้นครับ บูทต์เพิ่มก็พุ่งขึ้น บูทต์หายบูทต์ตกแรงก็หายครับ/พี่พร)

ผมเข้าใจว่าคร่าวๆ แล้วจะมีคนถนัดอยู่สองทาง จึงไม่ว่ากัน คือ ทางวิทยาศาสตร์ อีกทางทางด้านภาษา

ความรู้สมัยมัธยม งานเพิ่มความร้อนเพิ่ม (ถ้าไม่ใช่จากฝาสูบมีปัญหา/เพราะความร้อนนี้จะเพิ่มตามงาน ให้งานน้อยความร้อนก็น้อยตาม) ความร้อนเพิ่มงานก็เพิ่ม (รถซิ่งจัดๆ จึงขยายหม้อน้ำ)

ความรู้สมัยหนุ่มๆ จ่ายน้ำมันเพิ่มแรงเพิ่มและกินเพิ่ม ลดน้ำมันแรงลด เพิ่มแรงดันหัวฉีดน้ำมันฉีดเป็นฝอยมากขึ้นจุดระเบิดดีขึ้นแรงขึ้น (ไม่พูดถึงแรงเค้นที่เพิ่มในรางและที่หัวฉีด)

ทำท่อให้ไอเสียไหลดีขึ้น (ทั้งช่วงรอบต่ำและรอบสูง) ก็ทั้งวิ่งดีขึ้น (ทั้งรอบต่ำและรอบสูง) และประหยัดขึ้น ไม่ใช่ทำท่อไหลดีเฉพาะรอบสูงเพราะเวลาใช้งานก็ต้องผ่านรอบต่ำอยู่ดีไม่ว่ากดเต็มหรือค่อยๆ กด ไม่อย่างนั้นรถสปอร์ตก็ไม่ใช้ระบบวาริเอเบิลใช้ทำไมได้ใช้แป๊บเดียว เมื่อไหลดีเฉพาะรอบสูงแต่รอบต่ำไหลเอื่อยมากขึ้นแรงก็ตกที่รอบต่ำก็กินน้ามัน หรือไหลดีเฉพาะรอบต่ำแต่อั้นที่รอบสูงก็กินน้ำมันอยู่ดี (ลากไม่ได้เลย)

/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

ท่อ VCE มันมีลิ้นหรี่และเปิดได้อยู่ภายในท่อไอเสีย (ช่วงหรี่สุดไอเสียก็มีช่องออกได้รอบๆ ลิ้นไม่ได้ปิดสนิท) มันเปิดลิ้นขึ้นได้ด้วยแรงดันไอเสีย แรงดันไอเสียเพิ่มขึ้นนิดลิ้นก็ขยับเปิดออกนิดหนึ่ง แรงดันไอเสียเพิ่มมากขึ้นก็ดันให้ลิ้นเปิดกว้างขึ้นเรื่อยๆ ตามแรงดันไอเสียที่เพิ่มขึ้น /แรงดันไอเสียเพิ่มเมื่อกดคันเร่งเพิ่ม เมื่อถอนคันเร่งแรงดันไอเสียลดลิ้นก็เริ่มหรี่ลงไป ช่วงที่ลิ้นเริ่มหรี่ลงแรงบิดจะไม่ลดฮวบแต่คงอยู่ครู่หนึ่งรถจึงไหล

ช่วงที่ลิ้นหรี่ในรอบเดินเบา ไอเสียซึ่งไหลเอื่อยๆ ในรอบเครื่องต่ำๆ เจอช่องทางที่แคบลงจากเดิมก็จะไหลออกเร็วขึ้น (การประจุทางไอดีก็จะดีขึ้นกำลังจึงเพิ่มทำให้แรงบิดเพิ่มครับ) และช่วงที่ลิ้นกำลังเปิด จากความความเร็ว 0 ถึง 80-90/ แรงบิดจะเพิ่มจากของเดิมตลอดครับ (ทำให้พุ่งดีขึ้นตั้งแต่เดินเบาขึ้นไป) ประมาณ 100 ขึ้นไปจะเหมือนๆ เดิม (เพราะเป็นช่วงที่ลิ้นเปิดไปใกล้เคียงเดิม)

สำหรับช่วงความเร็ว 120-140 และช่วงปลายที่ได้เพิ่มขึ้น รวมทั้งการลากเกียร์ได้ยาวขึ้น (เห็นทั้งบนไดโนและจากการใช้งาน) ไม่มีผลอธิบายที่ชัดเจนครับ (มีแต่ความแปลกใจ)

\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
พี่พรลองค้นหาคำว่า Variable Exhaust เพื่อดูว่าในโลกนี้มีใครใช้ระบบนี้ในรถยนต์หรือไม่

แรกๆ ก็เจอแต่ท่อที่ทำมาเพื่อลดเสียงเท่านั้น
จนเจอว่า มีใช้ในรถสปอร์ตชั้นนำหลายรุ่น เช่น แลมโบกินี่, ปอร์เช่, แลนเซอร์ EVO 7, เฟอร์รารี่ และอีกหลายๆ คัน ถ้าจำไม่ผิด เบนซ์เลย์รุ่นใหม่ก็พูดถึงเรื่องนี้ บีเอ็มดับเบิลยูรุ่นสปอร์ต (รุ่นใหม่) และเบนซ์สปอร์ต (รุ่นใหม่) โตโยต้าก็ได้ข่าวว่ามีในซูปร้า ในปรีอุสก็มีใช้ในหม้อพัก (ทำงานในช่วงรอบกลางสูงขึ้นไป)

สำหรับเบนซ์สปอร์ตรุ่นใหม่ มีบอกการทำงานไว้ชัดเจนว่า ลิ้นจะทำการเปิดที่ 2000 รอบขึ้นไป และเปิดแบบ 10 %30 %50 %100% ตามรอบเครื่องที่สูงขึ้น (ชัดเจนว่าไม่ได้เปิดพรวดออกไปทีเดียวแต่ค่อยๆ เปิดตามรอบเครื่องที่สูงขึ้น/ในขณะที่รถสปอร์ตคันอื่นๆ จะอุบรายละเอียดเอาไว้บอกไว้แค่ระบบไอเสียเป็นแบบวาริเอเบิล)

\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
และสำหรับเสียงลิ้นสะบัดในรอบเดินเบา เกิดขึ้นเนื่องจากในรถบางคันแม่เหล็กนีโอไดเมี่ยม (ที่ใช้อยู่เดิมมานานหลายปี) ที่ใช้ดึงลิ้นในรอบเดินเบาให้อยู่นิ่งเสียหาย ก็สามารถเปลี่ยนเป็นแม่เหล็กตัวใหม่ที่ทนความร้อนสูงกว่า (เป็นสองเท่าของแม่เหล็กนีโอไดเมี่ยม) ปัจจุบันได้ใช้แม่เหล็กตัวใหม่นี้มาร่วม 2 เดือนแล้วครับ ปัญหานี้จึงได้รับการแก้ไขเรียบร้อยแล้วร้อยเปอร์เซ็นต์ (ทดสอบกับรถที่ท่อร้อนจัดจนเลส VCE เป็นสีม่วงแดงที่ติดตั้งแม่เหล็กเดิมนีโอไดเมี่ยมได้ไม่ถึงวันหรือไม่ถึงอาทิตย์ก็มีปัญหามาติดตั้งแม่เหล็กตัวใหม่ นานหลายอาทิตย์แล้วก็ยังทำงานเป็นปกติครับ)

\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\ท่อ VCE แค่ติดตั้งเพิ่มเข้าไปเฉยๆ ได้ผลทั้งท่อเดิมๆ และที่ทำโล่งมา ไม่เลือกว่ามีเทอร์โบหรือไม่มี และไม่เลือกว่าเครื่องเบนซินหรือดีเซลครับ (เคยมีประสบการณ์เครื่องเทอร์โบดีเซลที่ท่อขาดหลังโข่งเทอร์โบไม่ไกล ปรากฏว่ารถออกตัวไม่เป็นครับ /รอบต่ำใกล้เดินเบาแรงบิดวูบหายไปเลยเห็นๆ) / พี่พร ท่อ VCE 0851423903


ประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น จากรถ Fortuner 3.0AT (ที่ความเร็วคงที่ 80 กม./ชม.)
21/6/2556 12:05:13
 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [ศุกร์ที่21 มิถุนายน 2556,12:02] [14.207.155.73]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 24
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
โพสต้นฉบับโดยคุณ spawn of triton

“รถผมเมื่อใส่ท่อซิ่งจึงเกิดปัญหาในช่วงรอบต่ำๆ มาก
แม้กลางและปลายจะไหลแต่ช่วงต้นต้องเหยียบลึกขึ้นเพื่อให้รอบมา (ปรกติก็มาไวแต่เปลี่ยนท่อแล้วมาช้ากว่านิดนึง)
ขับในเมืองรถติดๆ นี่ กินน้ำมันเลยครับ (เพราะล้อ ๒๐ ด้วย และใส่ท่อซิ่ง ซึ่งทำให้ช่วงเกียร์ ๑ และ ๒ ไม่มีกำลัง)
แต่ส่วนใหญ่ผมจะขับทางยาวๆ ไปหาลูกค้าตามต่างจังหวัดมากกว่าไม่ค่อยเจอรถติด

ถ้าใครที่ขับในเมืองผมว่าน่าจะประหยัดขึ้น
(ผมขับทางไกลเลยจับเข็มไม่ชัวร์เพราะต้องเติมน้ำมันก่อนแต่คาดว่าน่าจะมีนิดนึงสำหรับผม)

ผมใส่ท่อ vce ก็เพราะว่าต้องการให้อาการที่ผมว่าหายไปเพราะปรกติรถ ผมก็วิ่งดีอยู่แล้ว (เพราะอยากได้ท่อบึ้มๆ แท้ๆ ๕๕๕)

ผลที่ผมได้กลับมาหลังจากติดตั้งท่อ vce คือ

- รอบต่ำมาไวขึ้นเพียงแค่แตะเลี้ยงไว้เหมือนเดิมไม่ต้องไปเค้นนะ (ปรกติก็ขับแบบนี้ให้รอบไต่ขึ้นไปเอง)
แต่มันมาไวกว่าเดิมจริงๆ และแตะไปเรื่อยมันก็ไต่ไปเรื่อย (ช่วงออกตัว รอบพันนิดๆ ไต่ไปสองพันได้ไวขึ้น)

*ผมบอกตรงๆ นะ บางทีไม่ต้องมองเข็มรถหรอก มันไหลจนรู้สึกได้จริงๆ (ขนาดแม่บ้านไม่รู้เรื่องยังทักว่าทำไมรถไหลขึ้นอ่ะเ ธอ)

- ลากยาว รถผมลากได้อยู่แล้วยัน สี่พันรอบ (ลากเวลาซัดนะ) แต่ใส่ท่อ vce แล้ว มันมีแรงเพิ่มจนรู้สึกได้เลยครับ
ว่าจากที่พุ่งอยู่แล้วมันก็พุ่งขึ้นไปอีกแบบชัดเจน

- ขึ้นสะพานบางจังหวะถ้าบางทีรอบต่ำๆ นี่รู้สึกได้เลยว่ามันจะทะยานออกไปทั้งๆ ที่รอบต่ำกว่าสองพัน
(แต่ปรกติผมจะเลี้ยงรอบที่สองพันนิดๆ อยู่แล้ว บางจังหวะมันตกลงมา)

- การเปลี่ยนเกียร์ปรกติต่อเนื่องดีอยู่แล้ว แต่เมื่อติดตั้งท่อ vce เข้าไป
ผลที่ได้คือ รถมันพุ่งขึ้นตอนเปลี่ยนเกียร์ซะงั้น ต่อเนื่องกว่าเดิม
(ถ้าขับเร็วๆ นี่ดีเลย แต่ขับปรกติก็ต้องปรับเปลี่ยนการขับใหม่นิดนึงเพราะม ันจะพุ่งไปชนคันหน้า ๕๕๕)

เอาง่ายๆ เกียร์ ๕ ถ้ารอบไม่ได้มันจะอืดและต้องกดลึกกว่าเดิมอยู่แล้วเพ ื่อให้รอบมารถมีกำลังแล้วค่อยเลี้ยงความเร็วต่อ
ปรกติเกียร์ ๕ ผมต้องขับที่เกือบ ๑๐๐ อย่างน้อยรถถึงจะมีกำลังไม่ต้องกดลึก (คือผมแค่แตะๆ ไว้ให้น้ำมันเข้า)
แต่พอใส่ท่อ vce ขับอยู่เกียร์ ๕ ที่ ๙๐ ได้สบายๆ โดยที่รถไหลไม่อืด
(อันนี้คือในเมือง แต่ออกต่างจังหวัดผมขับที่ ๑๑๐)

เมื่อวานไปติดไฟในรถให้ลูกค้าเลยมีโอกาศซัดเพราะมันดึก พอดีถนนโล่งมากๆ (สายสี่)
บ่องตง แรงขึ้นนะแต่ไม่ชัวร์เพราะซัดแหลกเหมือนลงแทร็ค

ปรกติรถผมเคยลงวิ่ง ได้ ๑๖.๒ อยากรู้เหมือนกันว่าเวลาจะดีขึ้นไหม
จะได้ชัวร์ น้าพรเป็นสปอนเซอร์เอาขึ้นไดโนให้หน่อยซิ ๕๕๕๕๕๕
เดี๋ยวเป็นนายแบบให้ แล้วจะมาเชียร์ให้อีกว่าแค่ท่อ vce มันทำเวลาได้ดีกว่าเดิม ^^"

ชาวไทรทันคลับแนะนำเลยครับ ไม่ใช่มีแต่โฆษณา ไอที่ดีอยู่แล้วก็ดีกว่าเดิม
เช่นใส่ท่อแซ๊ดแล้วพบกับปัญหาช่วงต้นหาย
หรือไม่หายแต่ต้องเหยียบลึกเพื่อให้โบทำงาน

ทำให้ใช้เชื้อเพลิงอย่างคุ้มค่า และผมมั่นใจว่า ม้าจะมาครบกว่าเดิมแน่นอน
แต่ต้องปรับให้พอดีรถด้วยนะ
ปรกติน้าพรใส่แม่เหล็กแค่ ๓ ก้อนแต่รถผมเอาไม่อยู่ต้องใส่ ๖ ก้อนเลยครับ กิกิกิกิ”


ตามลิงค์นี้ครับ
http://www.thaitritonclub.com/forum/showthread.php?p=969987#poststop
 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อาทิตย์ที่7 กรกฎาคม 2556,00:00] [14.207.97.104]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 25
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d

Triton 2.5 AT ล้อโตเคยใช้กล่องรีวิวในหน้าเพจเฟสบุ๊คท่อสูตร VCE

หน้าเพจ

https://www.facebook.com/pages/ท่อสูต44451540ร-VCE/8918414

หรือ
นำไปวางบนแอดเดรส

https://www.facebook.com/pages/ท่อสูต44451540ร-VCE/8918414

15/7/2556 11:04:33


 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [จันทร์ที่15 กรกฎาคม 2556,11:00] [14.207.211.128]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 26
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ท่อไอเสีย VCE หนึ่งเดียวที่ปรับขนาดรูท่อได้ตามรอบเครื่อง ด้วยแรงดันไอเสียและควบคุมไม่ให้ลิ้นสั่นกระพือที่รอบเดินเบาด้วยแม่เหล็ก (แม่เหล็กจะอยู่ภายนอกท่อไอเสีย)

ท่อไอเสีย VCE จึงแตกต่างจากท่อไอเสียหรือหม้อพักอื่นๆ โดยสิ้นเชิง

ในขณะที่ท่อไอเสียอื่นๆ เป็นระบบที่อั้นหรือโล่งแบบคงที่ (แต่พยายามจะทำให้ดูเหมือนแปรผันได้) จึงไม่สามารถออกแบบให้ตอบสนองได้ดีมากๆ ได้ทุกรอบเครื่อง

ดังนั้น เมื่อทำให้ช่วงรอบสูงดีก็จะมีผลให้ช่วงรอบต่ำไม่ดี (เพราะถ้าให้รอบสูงดีท่อก็ต้องโล่งๆ พอโล่งก็จะไม่ดีสำหรับรอบต่ำก็ไปทำให้เป็นเกลียวเพื่อบีบลงมา แต่ก็ยังมีความโล่งอยู่ แต่ก็ไม่สามารถบีบได้มากนักเพราะเดี๋ยวจะมีผลต่อช่วงรอบสูงที่จะเริ่มอั้นไปอีก)

เมื่อทำให้ช่วงรอบต่ำดีก็จะมีผลต่อช่วงรอบสูงไม่ดี (เพราะถ้าให้ช่วงรอบต่ำดีท่อจะโล่งมากไม่ได้ พอบีบท่อลงมากๆ เพื่อให้รอบต่ำดีๆ ช่วงรอบกลางขึ้นไปก็เริ่มมีปัญหา)

ซึ่งระบบที่โล่งหรืออั้นแบบคงที่ไม่ได้ทำงานแบบแปรผันจริง ก็จะมีปัญหาติดอยู่อย่างนี้ ไม่ว่า ท่อหรือหม้อพักที่ทำในนี้หรือของต่างประเทศทีี่มีชื่อเสียงมากแค่ไหนก็ตาม (ต้องพิจารณาที่เทคนิคไม่ใช่ที่ชื่อเสียงโดยไม่มีข้อยกเว้น)

ดังนั้น ในเรื่องความสามารถของท่อไอเสีย โดยเทคนิคและการใช้งาน ท่อไอเสีย VCE จะให้แรงบิดช่วงรอบต่ำและกลางดีที่สุดในบรรดาท่อไอเสียหรือหม้อพักต่างๆ และยังให้ช่วงรอบสูงดีขึ้น (ในบางช่วง) และช่วงปลายสุดที่ดีขึ้นอีก (จากผลทดสอบบนไดโนและการใช้งานจริง)

นอกจากนั้น ยังให้ผลดีในช่วงถอนคันเร่งด้วย (ซึ่งจะทำงานแบบแปรผันด้วย)

จึงให้ผลดีทัั้งตอน ขับไปเรื่อยๆ ช่วงเร่ง และช่วงถอนคันเร่ง

ท่อไอเสีย VCE จึงนับว่าเหนือชั้นมากที่สุดแล้ว 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [พุธที่17 กรกฎาคม 2556,08:32] [49.231.103.200]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 27
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
M152 ของ Benz จะใช้ระบบท่อสองช่องทาง ที่รอบเดินเบาถึงไม่เกิน 2000 รอบลิ้นในอีกช่องหนึ่งจะปิดสนิท ให้ไอเสียไหลผ่านเฉพาะช่องที่แคบๆ ของอีกช่องเท่านั้น พอรอบเครื่องถึง 2000 รอบลิ้นในอีกช่องหนึ่งจะเริ่มเปิด และจะเปิดขึ้น 15% 30% 50% ขึ้นไปเรื่อยๆ ตามรอบเครื่องที่สูงขึ้น (และเปิด 100% ในรอบเครื่องสูงๆ ที่ต้องการท่อที่โล่งมากที่สุด) ตามลิงค์

http://www.wemotor.com/blog/2011/07/mercedes-benz-presents-new-m152-v8-engine-from-amg/

การให้ไอเสียไหลผ่านช่องที่แคบๆ และเปิดขึ้นตามรอบเครื่อง (อย่างพอเหมาะสำหรับรอบเครื่องนั้นๆ ) ตามรอบเครื่องที่สูงขึ้น ตอบโจทย์ทุกอย่างที่ท่อไอเสีย VCE ทำอยู่ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน (แปรผันตามรอบเครื่องตั้งแต่รอบเดินเบา)[i]ท่อไอเสีย VCE ง่ายต่อการติดตั้งเพิ่มเข้าไปกับระบบไอเสียที่ใช้อยู่ (ถ้าออกแบบให้เป็นระบบสองช่องทางคงจะยุ่งยากในการติดตั้งมากและเสียค่าใช้จ่ายทั้งที่ราคาตัวท่อเองและการติดตั้งที่สูง/รวมทั้งทำแบบนั้นทำไมในเมื่อที่ทำอยู่นั้น (ท่อไอเสีย VCE ) แปรผันตั้งแต่รอบเดินเบาอยู่แล้ว)
[/i]
ท่อไอเสีย VCE ยอมที่จะใช้เวลาถึง 3 ปีกว่าในการพัฒนาให้ได้ระบบควบคุมลิ้นที่เสถียรในรอบเดินเบา
ด้วยเพราะเห็นตั้งแต่แรกแล้วว่าให้แม่เหล็กดึงให้นิ่งไว้ในรอบเดินเบา (เปรียบเหมือนช่องทางเดินที่แคบ...แต่แคบมากๆ น่าจะแคบกว่าที่ใช้ในรถสปอร์ตไม่ว่าคันใด/หากถามว่าทำไม   คำตอบคือ เพราะถ้ายังไม่ทำให้วาริเอเบิลตั้งแต่รอบเดินเบาขืนทำให้แคบดีที่สุดที่ใกล้ๆ รอบเดินเบารอบเครื่องไม่เกิน 2000 รอบก็มีปัญหาแล้วครับ )

นั้นคือ ดีที่สุดแล้วสำหรับรอบเครื่องต่ำๆ แล้วค่อยๆ เปิดขึ้นไปตามรอบเครื่องที่สูงขึ้น (พอลิ้นเปิดห่างออกมาจากอำนาจดึงของแม่เหล็กลิ้นก็เปิดได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ ตามรอบเครื่องที่สูงขึ้น) ก็ให้แรงบิดเพิ่มขึ้นจริง (เพราะไอเสียพุ่งออกได้มากและเร็วกว่า) และแรงบิดจะเพิ่มขึ้นทุกๆ รอบเครื่องที่ลิ้นทำงานอยู่


]ท่อไอเสีย VCE จึงดีที่สุดที่จะเปลี่ยนระบบไอเสียรถของท่านที่เป็นระบบเฉลี่ย (ถ้าเป็นของโรงงานก็กลางดีพอใช้ กลางมารอบต่ำๆ ไม่ดี กลางไปสูงดีแต่ค่อยๆ ด้อยลงคล้ายกลางมาทางรอบต่ำ) ให้เป็นระบบแปรผันต่อเนื่อง (ระบบแปรผันที่เป็นระบบสองท่อไม่ใช่แบบต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะเป็นเช่นนั้น ยกเว้นรถบางคันเช่นเครื่อง M152 ของเบนซ์ที่จะแปรผันต่อเนื่องตั้งแต่ 2000 รอบขึ้นไปแต่ต่ำกว่า 2000 รอบลงมาจะเป็นแบบเฉลี่ย (แต่ดีกว่าแบบเฉลี่ยเป็นช่วงกว้างตั้งแต่รอบเดินเบายันรอบสูงสุดอย่างในรถยนต์ทั่วๆ ไป) และดีกว่าระบบสองท่อของรถสปอรต์อื่นๆ ที่เป็นระบบสองท่อที่ทำแปรผันไม่ใช่แบบต่อเนื่อง/แบบที่พอถึงรอบเครื่องที่ตั้งไว้ก็ให้ลิ้นในอีกท่อหนึ่งเปิดพรวดทันทีให้ไอเสียไหลออกได้เพิ่มขึ้น) แรงบิดที่ได้จากลิ้นที่เปิดพรวดจะด้อยกว่าลิ้นที่เปิดกว้างขึ้นตามรอบเครื่อง (จากทฤษฎีและบนไดโน)
/ พี่พร ท่อไอเสีย VCE 0851423903 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อังคารที่10 กันยายน 2556,12:22] [14.207.134.141]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 28
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
น้องๆ ดูนี่ครับ
Triton2.5VG 178HP เกียร์ AT ระบบไอเสียเดิมๆ แคทเดิม ล้อใหญ่ (มีกล่องคันเร่งไฟฟ้าปรับไว้ที่ D5 ) มีอืดๆ บ้างช่วงรอบเครื่องต่ำๆ (แรงบิดเริ่มมาที่ 1800)


มาติดตั้งท่อไอเสีย VCE เพื่อแรงบิดจะเริ่มมาที่รอบต่ำกว่าเดิม 400 รอบ

และนี่รีวิวจากเจ้าของรถครับ

"ผลที่ติดมาครับ ได้แรงบิดช่วงรอบต้นเพิ่มมาครับ ปล่อยคันแร่งในเกียร์d สามารถปีนขึ้นเนินหน้าร้านท่อได้ครับเมื่อก่อนแบบนี้ ทำไม่ได้ครับ แล้วก็ช่วงปล่อยไหลก็ช่วยให้ไหลได้ยาวขึ้นครับ การเร่งออกตัวก็รู้สึกได้ครับว่าดีกว่าเดิมดึงดีกว่า เดิม แต่ของผมใช้ร่วมกับกล่ิองคันเร่ง d1 เซ็ตระดับ5 แต่พอหลังจากติดตั้งเสร็จลองขับแล้วเปรียบได้กับเพิ่ มกล่องคันเร่งขึ้นมาที่ระดับ 6ครับ ส่วนตัวแล้วพอใจครับ แต่อยากบอกว่าใช้ร่วมกับกล่องคันเร่งจะรู้สึกได้มากก ว่าปกติครับ อ้อล้อแม็ก 20" lenso terex"น้ำหนักเอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ อ้ออีกอย่างครับใช้งานแล้วได้ความประหยัดเพิ่มมานิดห น่อยครับ ขับแบบปกตินะครับ รับ-ส่งลูก ไปทำงานในเมืองปกติ ยังไม่ได้ลองทางไกลครับ เดียวไว้มีโอกาสจะมาลงให้ครับ ไม่ได้เชียร์นะครับ อยู่ที่ความรู้สึกจริงๆและการเปรียบเทียบใช้งานจริงๆ ครับ"
/Kwan my13 สมาชิก http://www.thaitritonclub.com

ลิงค์
http://www.thaitritonclub.com/forum/showthread.php?t=13040&page=47 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [จันทร์ที่30 กันยายน 2556,11:18] [115.87.40.185]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 29
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
เนินอย่างนี้

เอาไว้ทดสอบแรงบิดในรอบเครื่องที่ต่ำมาก (รอบเดินเบา) ถ้าเป็นรถยนต์เกียร์ AT หรือ MT ที่แรงบิดรอบต่ำดีๆ อยู่แล้วจะขึ้นสบายด้วยรอบเดินเบาโดยไม่เหยียบคันเร่งเลย (ถ้า AT แค่ปล่อยเบรกไม่เหยียบคันเร่ง ถ้า MT แค่ปล่อยคลัทช์/ห้ามเลียคลัทช์ไม่แตะคันเร่ง) : ซึ่งรถทุกคันไม่ว่าแรงอยู่แล้วหรือไม่แรงที่รอบต่ำเมื่อติดตั้งท่อ VCE เพิ่มเข้าไปเฉยๆ ก็แรงขึ้นจริงตั้งแต่รอบเดินเบา

จาก Mazda 2 MT หากไม่ติดตั้งท่อ VCE ออกตัวแค่ปล่อยคลัทช์ปล่อยไหลไม่เหยียบคันเร่งบนทางราบเครื่องยังดับ เพราะฉะนั้นยิ่งเป็นทางลาดชันก็จะเกินภาระที่ไม่สามารถจะทำได้เลยถ้าไม่เหยียบคันเร่ง

ใส่ท่อ VCE รุ่นปกติเพิ่มเข้าไปเฉยๆ Mazda 2 MT สามารถออกตัวปล่อยไหลขึ้นเนินด้วยรอบเดินเบาได้อย่างค่อนข้างสบาย จากปกติเดิมๆ ออกตัวไม่เหยียบคันเร่งแม้ทางราบเครื่องก็จะดับ / ตามลิงค์นี้ครับ
http://youtu.be/Tpilie1SD9o

]และ ยิ่งแรงมากขึ้น เมื่อ

ใส่ท่อ VCE Ultra เพิ่มเข้าไปเฉยๆ Mazda 2 MT ออกตัวปล่อยไหลด้วยรอบเดินเบาขึ้นเนินได้ฉิวๆ แรงขึ้นไปจาก VCE ปกติอีกระดับหนึ่ง (สังเกตจากความลื่นไหลเมื่อผ่านช่วงที่ชันมากที่สุด) จากลิงค์นี้
http://youtu.be/GylKegn5SDk

[]หากเป็นเดิมๆ ออกตัวแบบเดียวกันบนทางราบไม่เหยียบคันเร่งเครื่องจะดับครับ

//////////////////////////

การทดสอบจะชันเข่าขวาไว้ตลอดเวลา (เท้าขวาวางบนเบาะ) ใส่เกียร์ 1 เท้าซ้ายปล่อยคลัชพอรถเริ่มไหลก็ปล่อยคลัทช์หมดห้ามเลียคลัทช์ (เพราะฉะนั้นเท้าซ้ายจะละจากแป้นคลัทช์ราวๆ รถเคลื่อนออกไปประมาณ 1 เมตร)
 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [ศุกร์ที่11 ตุลาคม 2556,19:50] [14.207.167.171]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 30
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
(ผมบันทึกด้วยไฟล์ไฮเดฟครับ/เผื่อพี่น้องต่างจังหวัดด้วยครับ) คุณจะได้เห็นและได้ยินทั้งก่อนและหลังติดตั้งท่อไอเสีย VCE (แต่คันนี้เสียงท่อจะดังหน่อยเพราะหม้อโล่งมากและไม่มีแคท)ตามลิงค์ข้างล่างนี้ครับ
http://youtu.be/PpvJJCmnHnM

วิดีโอนี้ บอกทุกอย่างที่ผมเคยบอกไว้ ว่าแรงขึ้นตั้งแต่เดินเบา (บูทช์จะเริ่มมาที่รอบต่ำกว่าเดิม) กลางก็แรงขึ้น (สังเกตที่รอบเครื่อง 2500 รอบไป 3000 รอบ ไป 3500 รอบที่แรงขึ้นและจัดขึ้น (ความเร็วขึ้นไวกว่าเดิม) ช่วงที่ถอนคันเร่งปล่อยไหลก็ไหลแรงขึ้น ตกช้าลง ไปต่อก็ทันใจกว่าแรงกว่า ขึ้นไวกว่า ใช้รอบต่ำกว่าในการเร่งแซง จึงทั้งแรงขึ้นและประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้นครับ / พี่พร ท่อ VCE 0851423903

******* เสียงพูดในคลิปเป็นเสียงคนขับเจ้าของรถครับ


All New Ford Ranger (T6)2.2MTดันรางไส้ตรงไม่มีแคท/ก่อนและหลังใส่ท่อ VCE
 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อังคารที่15 ตุลาคม 2556,16:49] [171.6.205.214]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 31
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d

2.7 VVT-i Ultra ส่งทางรถตู้ ลงจันทบุรี คิว ฟิวเจอร์พาร์ครังสิตครับ///////////////////////////////

หลายคนไปเปลี่ยนพักปลายมาหวังจะให้ช่วงรอบเครื่องต่ำๆ ดีขึ้น หรือ ไปทำท่อใหม่ให้ใหญ่ขึ้น ด้วยเชื่อในคำของร้านท่อว่า ต้นมาเร็วปลายไหล (มีพ่อค้าที่ไหนบ้างบอกว่า หม้อที่โล่งๆ กว่าโรงงานแบบนี้นะครับจะได้แต่กลางไปทางสูงเท่านั้น รอบต่ำๆ จะแย่กว่าของเดิมนะครับ หรือ ท่อใหญ่ๆ ซิครับกลางไปปลายดีขึ้นครับแต่รอบต่ำๆ เหี่ยวลงนะครับ มันจะรอๆ มากขึ้นครับ)

เอาไปใช้งานจริง ที่มาเร็วคือ ตอนนี้ต้องใช้รอบเครื่องที่กวาดไปอยู่ที่รอบสูงกว่าแต่ก่อน (หารู้ไม่ว่าขณะนั้นเท้าต้องกดคันเร่งจมกว่าเดิม /หรือแปลความหมายว่าเท้ากดคันเร่งได้จมเร็วขึ้น รอบเครื่องพุ่งไปชี้อยู่ที่รอบสูงมากขึ้นความเร็วจะพุ่งตามช้าลงไม่สนใจให้หมายถึงมาเร็วขึ้น) และต้องคิ๊กดาวน์อย่างเดียวเวลาจะเร่ง (ไม่งั้นไม่ไป หรือไปก็อืดๆ ยิ่งกว่าเดิม) จะค่อยๆ กดคันเร่งแบบที่เคยทำกับหม้อพักเดิมก็ไม่ได้แรงไม่มี นั่นแสดงว่า แรงบิดที่รอบต่ำ แย่กว่าแต่ก่อนที่เป็นหม้อพักเดิม

ที่ดีคือ ไปทางรอบเครื่องสูงๆ ช่วงความเร็วสูงๆ จะพุ่งดีขึ้น

ถ้าจุดประสงค์ของคุณต้องการให้ช่วงรอบเครื่องต่ำๆ ดีขึ้น (เพื่อความคล่องตัวในการขับและการประหยัดเชื้อเพลิง) หมายถึงกดคันเร่งเบาๆ หรือแผ่วลง (ใช้รอบเครื่องต่ำๆ ต่ำกว่าเดิม) แต่รถพุ่งดีกว่าเดิมก็ไม่ตรงจุดประสงค์นะซิ งานนี้ถูกหลอกหรือเปล่าคิดเอาเองครับ

กฏฟิสิคส์ ของท่อไอเสีย (ใช้ได้กับรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงต่างๆ ทุกชนิด/ไม่ว่ามีระบบอัดอากาศหรือไม่ ยกเว้นระบบที่ไม่ได้ใช้เชื้อเพลิงเผาไหม้) คือ ขนาดท่อไอเสียต้องสัมพันธ์กับรอบเครื่องยนต์จึงจะให้ประสิทธิภาพสูงสุด ถ้าไม่สัมพันธ์กัน เช่นใหญ่กว่าหรือเล็กกว่าที่ควรจะเป็นมีแต่จะแย่ลง (ตัวอย่าง ถ้าขนาดใหญ่กว่า เช่นรถที่ทำยิงตรง รอบต่ำแย่ลงและรอบสูงมากๆ หดๆ ถ้าขนาดเล็กกว่า เช่นรถเปลี่ยนเครื่องซีซีมากขึ้นวิ่งใช้ความเร็วสูงๆ ตื้อๆ แต่วิ่งความเร็วต่ำๆ แรงดี)

แต่รถยนต์ทั่วไปจำเป็นต้องใช้ค่าเฉลี่ย (ก็จะได้ประสิทธิภาพแบบเฉลี่ย) เพื่อการผลิต เหตุผล มันก็ใช้ได้ ประหยัดค่าใช้จ่าย หรือถ้าอยากได้ที่ดีกว่าก็ต้องจ่ายเพิ่ม เพราะจะมีใช้ในรถยนต์สปอร์ตระดับสูงเท่านั้น


//////////////////////

[]สำหรับท่อ VCE ลิ้นแปรผัน แม้ติดตั้งกับรถยนต์ระบบท่อไอเสียโรงงาน (ที่คุณคิดว่ามันอั้นอยู่แล้วแต่จริงๆ ถูกไม่หมด ที่ถูกทั้งหมดคือ รอบต่ำๆ ยังไม่อั้นเท่าไหร่ /ขืนทำให้อั้นกว่านี้มาจากโรงงานรอบสูงก็จะแย่โรงงานจึงไม่ทำจึงใช้ค่าเฉลี่ย/ที่อั้นๆ บ้างก็ที่รอบสูงๆ /แต่ VCE ลิ้นมันเปิดได้มันไม่อั้นรอบสูงแต่ที่รอบต่ำมันอั้นได้เพิ่ม)[]


[]สำหรับราคา จะปรับขึ้นจาก 3300 บาท (ที่ลดลงมาในช่วงน้ำท่วม) ในไม่กี่วันนี้ครับ เป็น 3500 บาทครับ / พี่พร ท่อ VCE 0851423903
[] 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [เสาร์ที่26 ตุลาคม 2556,10:42] [171.7.199.31]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 32
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
All New Ford Ranger 2.2 MT ไม่มีแคท[

อื่นๆ เดิมๆ

(ปิดกล่องดันราง/ปิดกล่องคันเร่งเพื่อถอยกลับไปให้ใกล้เคียงกับรถเดิมๆ)

ก่อนใส่/หลังใส่ท่อไอเสีย VCE (ติดตั้งเพิ่มเข้าไปเฉยๆ)


ตามลิงค์นี้ครับ
http://youtu.be/t-0fraqNtQk


///////////////////////////////////////////
ขอบคุณเจ้าของรถมากๆ ครับที่สละเวลาให้ถ่ายคลิปครับ
 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อาทิตย์ที่27 ตุลาคม 2556,20:46] [14.207.88.51]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 33
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ดูกันชัดๆ ครับ ผมจึงตัดมาเฉพาะเกียร์ที่คนขับเขาลากเท่าๆ กันเพื่อแสดงให้เห็นว่าภายใต้บรรทัดฐานเดียวกันผลเป็นอย่างไร

Pajerosport 2.4 MT เชื้อเพลิง LPG ระบบท่อเดิมมีแคท อัตราเร่งเกียร์ 1 เร่งไปที่ 5000 รอบ เทียบกับเมื่อเพิ่มท่อไอเสีย VCE (เพิ่มเข้าไปเฉยๆ) ที่เร่งไปที่ 5000 รอบเช่นกัน (เทียบที่บรรทัดฐานเดียวกัน)
ตามลิงค์นี้ครับ

http://youtu.be/J82wa9QkaRkเพียงเพิ่มท่อไอเสีย VCE (เพิ่มเข้าไปเฉยๆ แคทและหม้อพักต่างๆ ยังอยู่เป็นปกติ) อัตราเร่งก็จัดขึ้นทั้งช่วงรอบต่ำและรอบปลาย เทียบกับของเดิมที่จัดแต่รอบเครื่องเท่านั้น อัตราเร่งทั้งรอและไม่ได้จัดตามรอบเครื่องครับ

Pajerosport2.4MT/LPGอัตราเร่งถึง5000รอบท่อเดิม/เพิ่มท่อVCE 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [ศุกร์ที่8 พฤศจิกายน 2556,14:03] [171.6.196.40]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 34
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
คลิป ก่อนติดตั้งท่อ VCE และหลังติดตั้งท่อ VCE (รุ่นปกติ)  และเมื่ออัพเพิ่มขึ้นไปอีกเป็น VCE Ultra

(ใส่ Triton 2.5 VG-T ระบบไอเสียเดิมมีแคท/ปิดกล่องดันรางและขณะทดสอบปิดแอร์เพื่อไม่ให้แอร์เดี๋ยวติดเดี๋ยวตัด)

เปรียบเทียบว่า ก่อนติดตั้งท่อ VCE รอบเครื่องเป็นอย่างไร รอรอบช่วงไหนและขนาดไหน (สังเกตจากมาทันทีขนาดไหน) แรงขนาดไหน (สังเกตจากรอบเครื่องเวลาผ่อนคันเร่ง) สังเกตแต่ละช่วงรอบเครื่อง
จากนั้นติดตั้งท่อ VCE (เพิ่มเข้าไปเฉยๆ) การรอรอบลดลงที่ช่วงไหน แรงเพิ่มขึ้นที่ช่วงไหน และจากนั้น เมื่ออัพเพิ่มเป็น VCE Ultra ดีขึ้นอีกตรงช่วงรอบเครื่องไหนบ้าง มาดูกันครับ

ที่คลิป ด้านขวามือบน


ที่หน้าเพจ https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3-VCE/444515408918414

////////////////////////////////////
ต่างจังหวัด สามารถสั่งซื้อได้ที่ พีพร 0851423903 หรือทางไลน์ phorn_
มีคู่มือ และที่ตัวท่อมีเขียนบอกทางเข้า/ออกไว้ด้วยครับ

ส่งได้ทางรถตู้และรถทัวร์ หรือ ขนส่งบริษัท ปอลอ (ไปส่งให้ถึงบ้านเหมือนไปษณีย์) หรือ บริเวณกทม.สามารถไปส่งให้ถึงที่ครับ


ต้องนำทั้งหมดนี้ไปวางครับ


https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3-VCE/444515408918414

3/3/2557 22:03:32
 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [พฤหัสบดีที่6 กุมภาพันธ์ 2557,17:26] [14.207.240.72]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 35
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d


วิดีโอเปรียบเทียบ (แบบ Real Time สองจอ) รอบเครื่องขณะยกคันเร่ง (จาก 2500 รอบมาเดินเบา) ก่อนติดตั้งท่อ VCE และ หลังติดตั้งเพิ่ม ท่อ VCE

และ วิดีโอเปรียบเทียบ (แบบ Real Time สองจอ) รอบเครื่องขณะยกคันเร่ง (จาก 2500 รอบมาเดินเบา) ก่อนติดตั้งท่อ VCE Ultra และ หลังติดตั้งเพิ่ม ท่อ VCE Ultra

ที่หน้าเพจนี้

https://www.facebook.com/pages/ท่อสูตร-VCE/444515408918414 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [จันทร์ที่3 มีนาคม 2557,22:07] [171.6.81.126]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 36
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ชอบมากๆ

ขอบคุณครับ
13/3/2557 7:55:43


 
 

จากคุณ :  ตือโป๊ยก่าย  (sutthiwan) sutthiwan [พุธที่12 มีนาคม 2557,22:00] [1.1.254.112]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 37
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ท่อไอเสีย VCE

ปรับปรุงรูปลักษณ์เล็กน้อยครับ (แลกกับ มาตรฐานการใช้งานที่ให้ดีที่สุดครับและให้ดูดีขึ้น แต่อาจจะมีการปรับราคาขึ้นครับ /ในลำดับถัดไป)

วันนี้แสดงเฉพาะ ตัวที่อัพให้เป็น Ultra และ Ultimate

เวลาติดตั้ง ไม่ว่าตัวธรรมดา หรือ ตัวที่อัพเป็น Ultra และ Ultimate เล็งให้เส้นลูกศรอยู่ล่างสุดของท่อครับ และหัวลูกศร/ทางเข้าหันไปทางหัวรถครับ

 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [เสาร์ที่22 มีนาคม 2557,14:31] [27.130.60.105]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 38
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ท่อ VCE รุ่นปกติในปัจจุบัน ด้านหน้าในภาพคือหัวรถ ติดตั้งให้เส้นลูกศรอยู่ล่างสุดแบบนี้ 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อาทิตย์ที่4 พฤษภาคม 2557,18:50] [14.207.205.135]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 39
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
พี่พรท่อ VCE 0851423903

ไลน์พี่พร phorn_ นั่นคือไอดีครับ เฟสบุคหน้าเพจท่อสูตร VCE https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3-VCE/444515408918414

สำหรับท่านที่ประสงค์ใช้บัตรเครดิต

(พร้อมค่าติดตั้ง 4120 บาท) ติดตั้งได้ที่ลำลูกกาคลองสองครับ (ติดต่อล่วงหน้าครับ) 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [จันทร์ที่5 พฤษภาคม 2557,09:12] [14.207.205.135]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 40
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
จากสมการง่ายๆ

ตัวอย่างเช่น X + 2 = 4

เราก็รู้ว่า X = 2

สมัยเราเริ่มเรียนเราก็ต้องเริ่มจาก X = 4-2 แล้วจึงเป็น X = 2

ตอนนี้เราก็คิดเลยทันทีว่าเลขอะไรบวก 2 เท่ากับ 4

นั่นคือ เราไม่จำเป็นต้องคิดโดยเริ่มไปจากจุดเริ่มต้นแต่เพียงอย่างเดียว

_________________

คำถามที่ผมพบบ่อยๆ คือ ท่อไอเสีย VCE มันใช้งานได้จริงหรือไม่


ผมมีแบบทดสอบให้หลายอย่าง

จากไดโนเทสต์
พบว่า แรงบิดเพิ่มตั้งแต่รอบเดินเบา มาหนักกว่าและมาที่รอบต่ำกว่าเดิม (ถึง 400 รอบในรุ่นปกติ /ได้จากทดสอบไดโนเทสต์คัน E-car 4g 91 lpg ไม่มีแคทระบบไอเสียโล่ง มีเฮดเดอร์แบบ 4:2:1/และดีกว่านั้นในรุ่น Ultra)

ตัวอย่างอื่นๆ

คลิป Mazda 2 MT จากเดิมสเป็คโรงงาน ปล่อยไหลทางเรียบโดยการปล่อยคลัชช้าๆ ไม่แตะคันเร่งเครื่องดับ (หาข้อมูลจากอินเตอร์เนตได้ครับ/ประเมินเอาจาก ออกตัวดับบ่อยๆ ต้องเลียคลัชกดคันเร่งรอก่อนออกตัว)

เมื่อเพิ่มท่อ VCE เข้าไปเฉยๆ จากปล่อยคลัชช้าๆ ไม่แตะคันเร่งเครื่องดับกลายเป็นไม่ดับ แถมสามารถไต่ขึ้นเนินลาดประมาณสักสิบกว่าองศาได้สบาย ไหลไปได้เรื่อยๆ ด้วยรอบเดินเบา (ดูคลิปนี้ได้ที่หน้าเพจ ท่อสูตร VCE ที่ลิงค์ https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3-VCE/444515408918414 )


อีกตัวอย่างหนึ่ง

คลิป รอบเครื่องยนต์หลายๆ คันที่หน้าเพจ ท่อสูตร VCE เช่นกัน (ดูการตอบสนองที่มาทันเท้ามากขึ้น หรือ ดูรอบเครื่องที่ตกช้าลงเวลาถอนคันเร่งก็ได้ / การตกของรอบเครื่องที่ตกช้าลงและความเร็วที่ยังคงไหลต่อได้ดีขึ้นจะยิ่งเห็นชัดเวลาขับใช้งาน)


หรือตัวอย่างอื่น

คลิป อัตราเร่งและการเปลี่ยนเกียร์ ที่หน้าเพจท่อสูตร VCE ดังกล่าว (เมื่อแรงบิดเพิ่มจะใช้รอบต่ำกว่าในการเปลี่ยนเกียร์ และรอบเครื่องจะตกช้าลงเมื่อเปลี่ยเกียร์เสร็จ หากต้องการลากเกียร์จะลากได้ยาวขึ้นและรถพุ่งเร็วขึ้น)

ดูหลักการทำงาน


ค้นจากอินเตอร์เนต หาหลักการก่อนว่าระบบดีที่สุดของระบบไอเสียเครื่องยนต์คือ ระบบ วาริเอเบิลหรือไม่

เมื่อจริง เพราะฉะนั้น ระบบท่อไอเสียแบบวาริเอเบิลจึงไม่ใช่ว่าน่าจะเป็นไปได้แต่คือทำได้จริง (แทนคำตอบด้วย ระบบดีที่สุดของระบบไอเสียเครื่องยนต์คือ ระบบ วาริเอเบิล)

แล้วมาแยกเป็นระบบที่รองลงมา คือ ระบบกึ่งวาริเอเบิล (จะพบที่รถยนต์สปอร์ตต่างๆ ครับ/ซึ่งแต่แม้จิงๆ แล้วเป็นระบบกึ่งวาริเอเบิลแต่เขาก็จะเรียกตัวเองว่าระบบวาริเอเบิลครับ)

ระบบกึ่งวาริเอเบิลทำงานอย่างไร

ลองค้นดูข้อมูลจากระบบไอเสียรถสปอร์ตต่างๆ พบว่าส่วนใหญ่จะเป็นระบบวาริเอเบิลทั้งนั้น (ทั้งที่ถ้าไล่ดูจริงๆ จะเป็นแบบกึ่งวาริเอเบิล) แต่ไม่คอยบอกว่าระบบทำงานอย่างไร มีเพียง เมอซิเดสเบนซ์ (รหัสอะไรจำไม่ได้แล้วหาดูทางเน็ตได้ครับ) ที่แจ้งว่า รอบเดินเบาถึง 2000 รอบ ทำงานแบบรถปกติทั่วไปแต่ไอเสียจะผ่านหม้อพักที่อั้นหน่อย (เพื่อแบคเพรสเชอร์สูงๆ แรงบิดดีกว่า) จากนั้นเลย 2000 รอบขึ้นไปจะมีลิ้นเปิดให้ไอเสียไหลเพิ่มได้ และลิ้นดังกล่าวจะเปิดกว้างขึ้นไปเรื่อยๆ ตามรอบเครื่อง ไม่ได้เปิดกว้างสุดตั้งแต่รอบ 2000

นั่นคือ แต่ละรอบเครื่องของเครื่องยนต์ ต้องการขนาดท่อที่เปลี่ยนแปลงไปตามรอบเครื่อง โดย รอบต่ำลงมาต้องการรูท่อที่เล็กลง รอบเครื่องสูงขึ้นต้องการรูท่อที่กว้างขึ้น (ลิ้นที่เปิดกว้างหรือแคบไดัตามรอบเครื่องในรถเมอซิเดสเบนซ์ระหัสนั้นเป็นคำตอบ หากอยากรู้ว่าอะไรเป็นข้อสนับสนุน)


ในขณะที่ ท่อไอเสีย VCE เมื่อติดตั้งเพิ่มเข้าไปเฉยๆ ลิ้นในท่อไอเสีย VCE ที่เปิดและหรี่ลงได้ตามแรงดันไอเสียที่สูงหรือต่ำ ณ รอบเครื่องขณะนั้นๆ (รอบต่ำแรงดันไอเสียต่ำ รอบสูงขึ้นแรงดันไอเสียมากขึ้นดันให้ลิ้นเปิดกว้างขึ้น) จึงทำให้ขนาดรูท่อไอเสียมีขนาดที่เหมาะสมตามรอบเครื่องตลอดเวลาทุกรอบเครื่องและทำงานตั้งแต่เดินเบา


ท่อไอเสีย VCE จึงดีที่สุดเท่าที่คุณจะหาได้ ณ ปัจจุบัน และเป็นที่น่าจะภาคภูมิใจของเราคนไทยทุกคนเพราะผมคิดค้นเองครับ (คุ้มค่าในราคาคนไทย 3500 บาท) ดีกว่าท่อเพิ่มแรงบิดอื่นๆ ที่ต้องอั้นตลอดไม่สามารถลดการอั้นได้ในรอบสูง (ในทางปฏิบัติไม่สามารถทำให้โล่งที่รอบสูงได้จึงไม่มีใช้ลักษณะนี้ในรถสปอร์ต)ระบบที่ทำไดัจริงและใกล้เคียงเท่าที่จะหาได้ (แต่ก็ทำงานแบบกึ่งวาริเอเบิล) คือระบบลิ้นปิดสนิทนำมาเดินท่อเล็กๆ คร่อม (ท่อ VCE ลิ้นจะไม่ปิดสนิท เพราะต้องทำงานตั้งแต่เดินเบา) ใช้สั่งงานปิดเปิดด้วยมือเมื่อถึงรอบเครื่องที่ต้องการให้ท่อโล่งหรือให้อั้น ใช้มือสับสวิทซ์ให้ลิ้นเปิดเสริมหรือปิด/ต่างจาก VCE ที่ทำงานเองสะดวกกว่าและแน่นอนกว่า) ระบบนี้ต้องใช้เงิน 15000-20000


เมื่อเพิ่มท่อ VCE (เพิ่มเข้าไปเฉยๆ หลังพักกลางสำหรับรถเก๋งหรือหน้าหม้อพักสำหรับรถปิ๊คอัพ) ท่อที่ปรับขนาดรูท่อได้ตามรอบเครื่องอย่างแปรผันนี้จะทำให้แรงบิดเพิ่มมากขึ้นที่รอบต่ำและกลาง/รวมทั้งด้านปลายสุด/ผลที่ได้จะทำให้กดคันเร่งน้อยกว่าเดิมแต่รถพุ่งดีขึ้น (เร่งดีและประหยัดเชื้อเพลิง) เวลาคิ๊กดาวน์จะดึงแรงกว่า รอรอบน้อยลง ลดอาการอึ้งๆ ระหว่างเกียร์ การเปลี่ยนเกียร์จะรวดเร็วและสมูทขึ้น ท่อ VCE ทำงานแปรผันได้ตั้งแต่รอบเดินเบาขึ้นไป อัตราเร่งจึงดีขึ้นตั้งแต่เดินเบา เมื่อขับเร็วเร่งดีขึ้นขับช้าก็ไหลดีขึ้นเช่นกัน (ไม่ว่ารถเกียร์ออร์โต้ AT หรือเกียร์กระปุก MT/เกียร์กระปุกจะลากรอบได้ยาวกว่าเดิม) ได้ผลทั้งหมดไม่ว่ารถมีเทอร์โบหรือไม่มี ดีเซล มีกล่องพ่วง/ดัน/ยก/หรือไม่มี หรือแกสหรือเบนซิน ท่อเดิมหรือท่อแต่ง แม่เหล็กรุ่นใหม่ไม่พังตลอดอายุการใช้งาน ท่อจะไม่สวยท่ออาจจะมีรอยขีดข่วนต้องทำใจ ผลพิสูจน์อัตราเร่งดีขึ้นตั้งแต่รอบต่ำจริงและรอบสูงไม่อั้น (ถ้าท่ออั้นรอบสูงช่วง 60-100 จะแย่ลง /ถ้าทดสอบกับท่อที่อั้นอื่นๆ ที่บอกว่าแรงบิดรอบต่ำดีช่วง 0-60 ดีขึ้นจริงแต่ 60-100 จะแย่ลง)
3/10/2558 9:33:01
 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อังคารที่27 พฤษภาคม 2557,12:56] [14.207.183.201]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 41
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
Toyota Alphard 3.0 (ท่านนี้เคยสั่งท่อ VCE ไปใช้มาก่อนแล้ว ต่อมาสั่งซื้อสำหรับอัลพาร์ด)


ทาง พ.ก.ง. ก็ได้ครับ (มีค่าส่ง 200 บาทสำหรับพัสดุเก็บเงินปลายทาง)
 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [พฤหัสบดีที่19 มิถุนายน 2557,14:21] [171.6.196.191]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 42
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ท่านลูกค้าจากจังหวัดพิษณุโลกครับ

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

คงต้องปรับราคาขึ้นสักเล็กน้อยละครับ (ขึ้นตามราคาแม่เหล็กชนิดพิเศษที่เขาปรับราคาขึ้นล่วงหน้าไปแล้ว) กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเริ่มที่ VCE Ultra นำร่องไปก่อนดีไหม๊

ขอปรับราคาท่อไอเสีย VCE รุ่นปกติจาก 3500 บาทเป็น 3600 บาทครับ (ปรับเพิ่มเนื่องจากราคาแม่เหล็กที่ปรับราคาขึ้นมาล่วงหน้าสักพักใหญ่แล้วครับ/ ที่ปรับเพิ่ม 100 บาทยังไม่เท่าราคาแม่เหล็กที่ปรับขึ้นครับ จริงๆ แล้วต้องปรับขึ้นมากกว่านี้แต่ขอทะยอยค่อยๆ ปรับขึ้นไปครับ เห็นใจทุกท่านครับ) / พี่พร ท่อไอเสีย VCE 0851423903 ไลน์ ID Phorn_
17/7/2557 11:49:52
 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [พฤหัสบดีที่26 มิถุนายน 2557,10:37] [14.207.140.61]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 43
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ท่อไอเสีย VCE ใช้เทคนิคลิ้นแปรผัน ปรับขนาดรูท่อ ( Variable Exhaust ) โดยทำการปรับขนาดรูท่ออย่างแปรผันสัมพันธ์กับรอบเครื่องยนต์ตลอดเวลา รอบเครื่องต่ำลงจะปรับขนาดรูท่อใหัแคบลง รอบเครื่องสูงขึ้นก็ปรับขนาดรูท่อให้กว้างขึ้น

ในจังหวะเร่งจะเปิดรูท่อกว้างขึ้นไปเรื่อยๆ ถึงจังหวะถอนคันเร่งลิ้นภายในท่อก็จะค่อยๆ หรี่ให้รูท่อแคบลงตามรอบเครื่องที่ต่ำลง

เมื่อขนาดรูท่อสัมพันธ์กับรอบเครื่อง แรงบิดและแรงม้าที่รอบเครื่องนั้นๆ ก็จะออกมาเต็มที่ ไม่ถูกลดทอนลงไปเนื่องจากขนาดท่อไอเสียใหญ่หรือบีบเล็กเกินไป

เนื่องจาก ระบบไอเสียของรถยนต์มากกว่า 90% เป็นระบบคงที่ (มีเพียงรถสปอร์ตระดับชั้นนำเท่านั้นที่ใช้ระบบ Variable Exhaust หรือปรับขนาดรูท่อแบบแปรผัน)

ระบบคงที่ดังกล่าวจะใช้ค่าเฉลี่ยเป็นขนาดท่อไอเสีย (ที่มีความโล่งหรืออั้นระดับหนึ่ง) จึงดีที่สุดในช่วงรอบเครื่องยนต์หนึ่งเท่านั้น ( เช่น 1500 รอบถึง 2000 รอบ) รอบเครื่องที่นอกเหนือจากนี้จะถูกลดทอน เช่น รอบเครื่อง 1000 ถึง 1500 รอบก็ดีพอประมาณ 2000 ถึง 3000 รอบก็ดีพอใช้ รอบเครื่อง 3000 ถึง 5000 ก็ดีพอประมาณ

ทีนี้เมื่อระบบไอเสียโรงงานเหล่านี้มาติดตั้งท่อไอเสีย VCE เพิ่มเข้าไป ท่อ VCE ก็จะเปลี่ยนทั้งระบบไอเสียจากเดิมที่เป็นระบบคงที่ ให้เป็นแบบ Variable Exhaust ไปในทันที (เพราะท่อ VCE ทำงานเป็นระบบดังกล่าว) ดังนั้นช่วงรอบเครื่อง 1000 ถึง 2000 รอบจะดีขึ้น (มาก) รวมทั้งช่วง 2500 ถึง 4000 รอบก็จะดีขึ้นด้วย (ดูผลจากไดโนได้ครับ) และช่วงปลายสุด (ดีขึ้นพอประมาณ)

*************หมายเหตุ

ถ้าขับช้าๆ จะรับรู้ว่าแรงบิดเพิ่มขึ้นที่ช่วงรอบต่ำ มาก เพิ่มขึ้นที่ช่วงรอบกลางใช้ได้ ช่วงรอบสูงเหมือนเดิมไม่แตกต่าง

ถ้าขับแบบเร็ว จะรับรู้ช่วงรอบต่ำที่ดีขึ้น เล็กน้อย ช่วงรอบกลางจะรับรู้ว่าดีขึ้นมากใช้ได้ ช่วงรอบสูงจะรับรู้ว่าดีขึ้นเล็กน้อย

เพราะ ปฏิกิริยาการรับรู้ของคนมันเป็นแบบแปรผัน ไม่ลิเนียร์หรือเที่ยงตรงแบบไดโน


/////////////////////////////////////////////ท่อไอเสีย VCE มีการปรับปรุงเรื่องแม่เหล็กที่ใช้ควบคุมไม่ให้ลิ้นสั่นกระเพือขณะอยู่ในรอบเดินเบา ที่ผ่านมาแม่เหล็กที่ใช้จะมีปัญหาตลอด ทำให้มีเสียงรบกวนที่รอบเดินเบา (โดนตำหนิในเรื่องนี้ ซึ่งก็ไม่ปฏิเสธ) ปัจจุบันแก้ปัญหานี้สำเร็จโดยการใช้แม่เหล็กชนิดทนร้อนโดยเฉพาะ (คำตำหนิที่จุดนี้ก็ต้องตกไป)

ส่วนคำติในเรื่องอื่นๆ จะไม่เป็นความจริง และไม่ว่าเครื่องยนต์ใช้เชื้อเพลิงแบบไหนมีหรือไม่มีเทอร์โบ (หรือใช้ซุปเปอร์ชาร์จ) ก็ใช้งานได้ผลทั้งสิ้นไม่มีข้อยกเว้น ไม่ได้ขึ้นกับระบบเกียร์ ไม่ได้ขึ้นกับยี่ห้อรถ รุ่นรถ ไม่ได้ขึ้นกับจำนวนลูกสูบของเครื่องยนต์ หรือปัจจัยอื่นใด (ไม่เกี่ยวกับระบบวาวล์ไอเสียที่ปัจจุบันเป็นระบบ Variable ทั้งนั้น)/////////////////////////////////////////////ท่อไอเสีย VCE ในเรื่องระบบการทำงานนับว่าเหนือชั้นที่สุดของระบบท่อไอเสีย (ดีที่สุดในปัจจุบัน) เพราะมีใช้ในรถสปอร์ตระดับชั้นนำเท่านั้น แน่นอนว่าระบบที่รถชั้นนำเหล่านี้ใช้จะเลิศหรูกว่าที่ท่อ VCE ใช้อยู่มาก (ราคาอาจจะหลักแสนบาท) แต่หลักการทำงานพื้นฐานจะแบบเดียวกัน คือ แบบแปรผันตามรอบเครื่อง หรือ Variable Exhaust

โรงงานอาจจะทำระบบนี้มากับรถยนต์ทุกรุ่นเลยก็ได้ แต่น่าจะมีปัญหาเรื่องราคา (จริงๆ แล้วในรถบางรุ่นในปัจจุบันก็มีใช้ /ใช้เฉพาะช่วงรอบกลางไปรอบสูง) แม้จะไม่ใช่แบบ Variable Exhaust โดยสมบูรณ์ เช่น โตโยต้า ฟรีอุส)


อย่างไรก็ตามท่อไอเสีย VCE ก็เป็นระบบท่อไอเสียแบบ Variable Exhaust ที่จะเปลี่ยนระบบการทำงานรถยนต์ของท่านที่ทำงานแบบเฉลี่ยให้เป็นแบบแปรผัน (Variable Exhaust) โดยเพียงติดตั้งเพิ่มท่อไอเสีย VCE เข้าไปในระบบท่อไอเสียรถยนต์ของท่านเท่านั้น******** หมายเหตุ พระพุทธเจ้ายังมีมารผจญ ไฉนเลยกับท่อไอเสีย VCE ซึ่งเป็นปัจเจกวัตถุธรรมดาจะไม่มีมารผจญบ้าง


เป็นเรื่องปกติที่ทุกๆ ที่จะมีทั้งคนดีและไม่ดี ไม่สามารถจะทำให้คนไม่ดีกลายเป็นคนดีได้ (อย่างน้อยก็ไม่ได้โดยง่าย) คนดีย่อมคิดดี ทำดีและพูดดี คนไม่ดีก็จะคิดทำและสะใจกับการพูดไม่ดี (หรือ พูดง่ายๆ ว่าคนไม่ดีสามารถจะพูดยกเมฆได้โดยไม่มีเหตุผลหรือแรงจูงใจใดๆ ก็ทำได้)


เพราะฉะนั้น ถ้าจะหวังว่าให้ท่อ VCE ผุดผ่องเป็นยองใยปราศจากคำตำหนิติด่าจากบุคคลท่านใดๆ ถึงจะยอมรับละก็ วันนั้นจะไม่มีวันมาถึงครับ ผมให้สัญญาครับ นี่คือความจริงบนพื้นฐานเทคโนโลยีและพื้นฐานของมนุษย์ครับ


/ พี่พร ท่อไอเสีย VCE 0851423903 หรือ ไลน์ ไอดี (ID) คือ phorn_ (เข้าไลน์แล้วทักมาครับจะได้ตอบได้) 
 

จากคุณ :  phorn  (Phorn) Phorn [พุธที่23 กรกฎาคม 2557,13:01] [1.46.17.146]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 44
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ทีฆายุกา โหตุ มหาราชินี

ควรมิควรแล้วแต่จะทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ขอเดชะ
ข้าพระพุทธเจ้า ท่อไอเสีย VCE

 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อังคารที่12 สิงหาคม 2557,19:41] [171.7.218.153]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 45
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ท่อ VCE ไม่สวยงาม ดูดิบๆ ดูไม่มีราคา แต่นี่คือ ท่อไอเสียที่ใช้เทคนิคดีที่สุดและได้ผลที่สุด ที่จะทำให้แรงบิดรอบต่ำและรอบกลางเพิ่มขึ้นจริง (มีใช้เทคนิคนี้อยู่แล้วในรถสปอร์ตชั้นนำ) โดยปลายไม่เสีย

ต่างจากท่อแต่งอื่นๆ (ที่ไม่ใช้เทคนิคนี้) โดยสิ้นเชิงที่จะติดอยู่กับวังวน ได้ต้นปลายก็หาย ได้ปลายต้นก็หาย (ถ้าให้ได้ต้นและปลายด้วยก็จะได้แบบกลางๆ ไม่เต็มที่) จ่ายน้อยกว่าแต่ได้ผลไม่เต็มที่หรือได้ผลครึ่งๆ กลางๆ ย่อมไม่คุ้มค่าและเสียเวลาเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาไม่จบสักที เสียทั้งเงินและเวลา 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [เสาร์ที่23 สิงหาคม 2557,13:22] [14.207.104.203]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 46
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote

ราคาท่อ ยังอยู่ที่ 3600 บาทครับ (ยอดยังไม่ถึงระบบ VAT ครับ)
9/3/2560 20:54:10
 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [ศุกร์ที่12 กันยายน 2557,10:37] [27.130.164.14]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 47
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote

วิธีการเพิ่มแรงบิดในรอบต่ำง่ายที่สุดคือ หาหม้อพักใบเล็กๆ ที่ท่อภายในบีบๆ มาเพิ่มเข้าไปเฉยๆ หลังพักกลางหรือหน้าหม้อพักลูกท้าย วิธีนี้จะได้แรงบิดที่รอบต่ำเพิ่มขึ้นราวๆ 5-10% (มากสุดไม่เกิน 10%) เวลาออกตัวจากจุดหยุดนิ่งจะดีขึ้น ลดอาการ ช่วงรอบต่ำที่วืดๆ ไปได้บ้าง แต่ เวลาเร่งรอบทำความเร็วขึ้นไป 60 ถึง 70 หรือเร็วกว่านั้น จะรู้สึกว่ารถหนักๆ มีอาการตื้อๆ ซึ่งเป็นธรรมดาของเรื่องท่อไอเสียที่พอได้รอบต่ำดีขึ้นรอบกลางรอบสูงก็จะแย่ลง (ไม่อาจจะหนีกฏฟิสิคนี้ไปได้ในระบบท่อไอเสียปกติทั่วไป) วิธีการนี้ท่านอาจจะลงทุนไปราวๆ 1000-2000 บาท ซึ่งดูเผินๆ เหมือนไม่มาก แต่ในระยะยาวท่านจะมีโอกาสจ่ายเงินเรื่องค่าเชื้อเพลิงเพิ่มมากขึ้น (กว่าก่อนหน้านั้น) เนื่องจากรถท่านสูญเสียแรงบิดช่วงรอบกลางๆ ซึ่งเป็นรอบเครื่องที่ใช้งานแทบจะตลอดเวลา

วิธีที่ดีกว่าและยิ่งดีในระยะยาว คือ ท่านหาท่อ VCE มาใส่เพิ่มเข้าไปในระบบท่อไอเสียของท่าน (ท่อ VCE คือท่อที่ปรับขนาดรูท่อได้แปรผันตามรอบเครื่อง รอบต่ำๆ รูท่อบีบแคบเพิ่มแรงบิด รอบกลางเพิ่มขนาดรูท่อให้เหมาะสมกับรอบเครื่องในขณะนั้นตลอดเวลา แรงบิดจึงเพิ่มขึ้นทั้งรอบต่ำและรอบกลาง จึงประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้นเพราะมีแต่ได้แรงบิดเพิ่ม ได้กับได้ไม่มีเสีย)

ดีกว่าเพราะได้แรงบิดเพิ่มมากกว่า (ราวๆ 20%) และดีในระยะยาว เพราะ ตั้งแต่มีการใช้งานท่อ VCE ตั้งแต่เริ่มสตาร์ทเครื่องรอบเดินเบาก็ได้การประหยัดเพิ่มขึ้น การใช้งานไม่ว่าอยู่ในช่วงรอบต่ำหรือรอบกลางก็ได้การประหยัดเชื้อเพลิงดีขึ้นตลอด การประหยัดจึงสะสมไปเรื่อยๆครับ /พี่พร ท่อ VCE

21/5/2560 17:17:11
 
 

จากคุณ :  phorn  (Phorn) Phorn [จันทร์ที่27 ตุลาคม 2557,09:37] [1.46.82.35]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่

ความคิดเห็นที่ 48
    
edf40wrjww2offroadsalea:Anote
fiogf49gjkf0d
ท่อ VCE โฉมใหม่ครับ Fully Automatic Variable Exhaust หนึ่งเดียวในโลกที่เป็นท่อไอเสียแบบลิ้นแปรผัน (ควบคุมลิ้นด้วยแม่เหล็กทนร้อนพิเศษ) ปรับขนาดรูท่อด้วยแรงดันไอเสีย เพิ่มแรงบิดที่รอบต่ำและรอบกลางโดยรอบสูงจัดจ้านขึ้นด้วย จึงขับสนุกขึ้นและประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น (จ่ายน้ำมันเท่าเดิมแต่ได้แรงบิดเพิ่ม) คืนทุนไม่นาน จากนั้นประหยัดต่อไปเรื่อยๆ

โฉมใหม่ใช้แท่งสแตนเลสยิงเลเซอร์บอกทางเข้า/ออก (ไม่หลุดลอก) สะดวกในการติดตั้งแค่ใช้มือคลำว่าแท่งดังกล่าวอยู่ล่างสุดของท่อเวลาติดตั้ง


สำหรับคำบรรยายภาษาอังกฤษที่หน้าเพจเฟสบุ๊ค VCE มีไว้เพราะ ผมกำลังจะวางจำหน่ายไปทั่วโลกครับ ( แต่เนื่องจาก ผมไม่ได้เป็นร้านใหญ่ เป็นผู้ผลิตรายเล็กๆ ช่วงแรกจึงติดขัดเรื่องต่างๆ หลายเรื่อง เช่น UPC code และอื่นๆ )

สำหรับ ราคา ที่วางขายไปทั่วโลกนั้น ราคาจะอยู่ในช่วง 2-3 เท่าของราคาปัจจุบัน (อาจจะมีการปรับโฉมภายนอกนิดหน่อย) สำหรับราคาที่วางขายในประเทศจะถูกปรับราคาขึ้นอีกครับ (เดี๋ยวจะอธิบายหลังจากปรับราคาแล้วนะครับ)

และ อยากจะให้ท่านตั้งข้อสังเกตดู

สมัยก่อน อย่างเมอร์ซิเดสเบนซ์ จัดว่าเป็นรถที่อืดในช่วงรอบต่ำมาก (แต่วิ่งดีในรอบสูง) สังเกตดู ในพิกัดซีซีเดียวกันกับรถญี่ปุ่น (เรียกโดยรวมก็แล้วกัน) รถญี่ปุ่นจะพุ่งออกตัวดีกว่า แต่จะทำความเร็วสูงสุดและแรงม้าจะต่ำกว่า

ปัจจุบัน เบนซ์ ทำความเร็วตั้งแต่จุดสตาร์ทออกตัวดีขึ้นมาก และแรงบิดแรงม้าก็สูงเยี่ยมเหมือนเดิม แน่นอนครับว่า ต้องประกอบด้วยเทคโนโลยี่หลายอย่าง แต่หนึ่งในนั้นคือ เบนซ์รุ่นใหม่ๆ นี้ มีระบบท่อไอเสียแบบแปรผันจริง (variable exhaust) ทำงานตั้งแต่ 2000 รอบขึ้นไปแบบแปรผันจริงๆ คือ 2000 รอบเปิดออกไประดับหนึ่ง 2500 รอบเปิดกว้างออกไปอีกระดับหนึ่ง (ไม่ใช่พอถึง 2000 รอบก็เปิดพรวดขึ้นไปเต็มที่แบบคันอื่นๆ หรือ อย่างในอดีต)

สำหรับท่อ VCE จะทำงานแปรผันสัมพันธ์กับรอบเครื่องเริ่มตั้งแต่รอบเดินเบาขึ้นไปเลยทีเดียว (จึงเพิ่มแรงบิดเป็นช่วงกว้างที่สุด เพราะครอบคลุมทุกรอบเครื่อง)

และมันยังเป็นระบบแปรผันที่ควบคุมด้วยแม่เหล็กทนร้อนพิเศษ ที่ให้แรงดึง (แรงต้านไอเสีย) มากที่สุดที่รอบเดินเบาและตั้งแต่รอบกลางขึ้นไปถึงรอบเครื่องสูงสุดจะปราศจากแรงต้านไอเสียใดๆ ทำให้ไม่ต้องเฉลี่ยแรงดึง (แรงต้านไอเสีย) สามารถออกแบบให้แรงดึงในการเปิดลิ้น สอดคล้องกับความต้องการ/และไม่ต้องการ back pressure อย่างถูกต้องที่สุด
/ พี่พร ท่อ VCE

11/1/2558 10:07:51
 
 

จากคุณ :  phorn  (phorn) phorn [อาทิตย์ที่16 พฤศจิกายน 2557,11:51] [14.207.146.70]

 แจ้งลบ  
 ตรวจสอบข้อมูลสมาชิกคุณ phorn เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อขาย เป็นสมาชิกเมื่อวันที่ : 30 ธันวาคม 2442 | ตรวจสอบจำนวนตั้งกระทู้ขาย | ตรวจสอบจำนวนตอบคำถาม
ก่อนชำระเงินโปรดคลิ๊กดูข้อมูลผู้ลงประกาศที่เครืองหมาย ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ซื้อผู้ขาย บริการชำระเงินผ่าน Thai2Market.Com คลิ๊กดูระเบียบ
สำหรับเจ้าของกระทู้        ตอบคำถามสำหรับคำตอบนี้ เปลี่ยนรูปใหม่


คำตอบแบ่งหน้าละ 50 คำตอบ ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 จาก >>> 1        

เพื่อความปลอดภัยในระบบข้อมูลการลงประกาศซื้อขายสินค้าใหม่ ต้องสมัครสมาชิกและส่งหลักฐานแสดงตัวตนเพื่อรับ เหรียญ ก่อนครับ
เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ เข้ามาโพสขายของในกระทู้ท่านอื่น ส่วนผู้ซื้อ สามารถโทรสอบถามสินค้าได้เลยครับ ไม่จำเป็นต้องโพสถามในกระดานนี้

การสมัครสมาชิกต้องแสดงตัวตนโดยข้อมูลของท่านตามสมควรเพื่อเราจะติดต่อท่านหากเกิดปัญหาในการซื้อขาย เราจะมีเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูล
การสมัครสมาชิกของท่าน หากข้อมูลไม่ครบถ้วน เราขออนุญาตลบ user ของท่านออก โดยขออนุญาตที่จะไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้าครับ
สมัครสมาชิกใหม่ คลิ๊กที่นี่ สมัครสมาชิก
สมาชิกเก่า Login คลิ๊กที่นี่ Login


      


Since 22, Feb 2001 View My Stats  View stat by Truehits.net    วันศุกร์,23 กุมภาพันธ์ 2561 (Online 150 คน)  facebook.com/WeekendHobby 
                                       


ประกันไดเร็คเอเชีย